Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Khóa Học Quản Lý Thời Gian Với 8 Bí Kíp Hay

by nguyenngockimngan
Khóa học quản lý thời gian

Mở mắt ra là deadline, hôm nay hay ngày mai vẫn phải đối mặt. Đây là nỗi buồn chung của nhiều bạn trẻ hiện nay khi phải thường xuyên giải quyết nhiều vấn đề nhưng quỹ thời gian lại rất hạn hẹp. Có bao giờ bạn tự hỏi rằng do mình quá nhiều việc hay do không biết cách sắp xếp công việc nếu bạn muốn đạt hiệu quả tốt nhất nhưng vẫn có thể cân bằng cuộc sống thì khóa học quản lý thời gian của tôi là dành cho bạn. Khóa học sẽ giúp bạn biết cách nắm được các kỹ năng quản lý thời gian, biết cách sắp xếp và quản lý công việc, thời gian hiệu quả. Cùng tìm hiểu về khóa học thú vị này nhé!

Trước khi tìm hiểu khóa học kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả, hãy cùng tìm hiểu qua quản lý thời gian là gì nhé!

Khóa học kỹ năng quản lý thời gian là gì?

Quản lý thời gian là quá trình lên kế hoạch, sắp xếp; phân chia và tổ chức thời gian cho từng hoạt động cụ thể cho đến khi hoàn thành công việc đã đề ra. Vì thời gian là hữu hạn, bạn càng có kỹ năng quản lý thời gian tốt; hay nói cách khác quản lý thời gian càng hiệu quả thì bạn có nhiều cơ hội để tận hưởng cuộc sống, nghỉ ngơi và thư giãn để lấy lại tinh thần làm việc. Khóa học kỹ năng quản lý thời gian sẽ giúp bạn đạt được điều đó.

Khóa học quản lý thời gian là gì?

Khóa học quản lý thời gian là gì?

Thông tin Khóa học Quản lý thời gian để làm việc đạt kết quả tối ưu

Mục tiêu khóa học

 • Khóa học giúp hiểu được vai trò và tầm quan trọng của công tác quản lý thời gian, quản lý công việc.
 • Biết sắp xếp, lập kế hoạch, tổ chức và phân công công việc cho các thành viên trong nhóm.
 • Nhận ra tác hại của việc chần chừ và cách khắc phục.
Chần chừ là thói quen cực kỳ bất lợi với bạn

Chần chừ là thói quen cực kỳ bất lợi với bạn

 • Biết cách xác định thứ tự ưu tiên cho list các công việc trong ngày.
 • Khóa học này với tiêu chí giúp bạn biết cách quản lý công việc; cung cấp các kỹ năng cần thiết và những công cụ quản lý thời gian tối ưu; nhằm loại bỏ những áp lực trong công việc và tăng năng suất, hiệu quả trong công việc.
 • Xây dựng văn hóa làm việc hiệu quả tại môi trường doanh nghiệp.

Nội dung khóa học quản lý thời gian – quản lý công việc hiệu quả

 • Tìm hiểu khái niệm quản lý thời gian là gì
 • Nguyên nhân phải biết cách quản lý thời gian
Vì sao phải biết cách quản lý thời gian - quản lý công việc?

Vì sao phải biết cách quản lý thời gian – quản lý công việc?

 • Khóa học kỹ năng quản lý thời gian giúp nắm được nguyên tắc và 04 bước cơ bản của việc quản lý thời gian
 • Quy luật 80/20
 • Công cụ điều chỉnh sắp xếp thứ tự ưu tiên trong công việc 
 • 05 bước nền tảng trong việc lên lịch làm việc hiệu quả
 • Các yếu tố gây “nhiễu” và làm lãng phí thời gian
 • Sự trì hoãn
  • Dấu hiệu nhận biết 
  • Lý do dẫn đến việc trì hoãn
  • Giải quyết sự trì hoãn
  • Xử lý gián đoạn
 • Khóa học giúp Quản lý công việc hiệu quả và hướng dẫn bạn 04 bước để nói “KHÔNG”

Điểm nổi bật của Khóa học các kỹ năng quản lý thời gian – quản lý công việc hiệu quả

Thời gian có thể sử dụng miễn phí nhưng bất cứ ai muốn sở hữu nó; muốn quay ngược dòng hay tiến tới là điều không bao giờ xảy ra. Vì thế, trước khi làm một việc gì, cần có kế hoạch cụ thể để quản lý thời gian một cách khoa học nhất.

Lập kế hoạch những việc cần làm

Lập kế hoạch những việc cần làm

Tránh tình trạng gây lãng phí thời gian một cách vô bổ. Khóa học này được xây dựng nhằm giúp bạn nắm được các kỹ năng và trình tự các bước quản lý công việc hiệu quả hơn, bao gồm:

Khóa học sẽ hướng dẫn bạn biết cách xác định mục tiêu

Xác định mục tiêu, định hướng cụ thể là cách giúp bạn quản lý thời gian hợp lý, khoa học nhất. Và đó là kỹ năng quan trọng đầu tiên mà khóa học hướng đến. 

Học cách xác định mục tiêu - định hướng xuyên suốt trong khóa học quản lý thời gian

Học cách xác định mục tiêu – định hướng xuyên suốt trong khóa học quản lý thời gian

Khi xác định hướng đi rõ ràng, bạn sẽ biết mình phải bắt đầu làm gì, duy trì ra sao để đạt được mục tiêu đó. Đương nhiên là nếu muốn làm được việc đó, bắt buộc bạn phải biết cách lên lịch trình cụ thể. Khi đó bạn sẽ làm chủ được thời gian của mình. 

Liệt kê list những công việc cần phải làm trong quỹ thời gian

List ra những công việc cụ thể cần phải làm trong ngày, trong tuần và trong tháng. Việc này nhằm mục đích giúp bạn có thể dễ dàng quản lý được quỹ thời gian quý báu của mình. Bạn sẽ biết được mình phải làm gì, khi nào nên làm; như vậy bạn sẽ không phải mất thời gian nhớ xem những việc cần làm bây giờ hoặc tiếp theo cần làm gì sau khi hoàn thành xong công việc nào đó.

List ra những việc cụ thể

List ra những việc cụ thể

Khóa học quản lý thời gian sẽ hướng dẫn bạn biết cách sắp xếp công việc theo thứ tự ưu tiên 

Sau khi liệt kê list những công việc cần làm một cách chi tiết nhất; hãy dành chút thời gian kiểm tra lại xem công việc nào cần ưu tiên làm trước; công việc nào chưa cần gấp có thể thực hiện sau. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong khóa học để biết cách quản lý công việc.

Những công việc nào đặc biệt quan trọng, hãy highlight nó hoặc đánh dấu lại; để lưu làm ngay cho kịp tiến độ. Sau đó mới tiếp tục thực hiện tiếp những công việc còn lại.

Highlight hoặc phân biệt công việc, phân chia thứ tự ưu tiên cần hoàn thành

Highlight hoặc phân biệt công việc, phân chia thứ tự ưu tiên cần hoàn thành

Việc sắp xếp công việc theo cách này giúp bạn không phải vội vàng hay dễ bị stress vì “nước đến chân mới nhảy”; giúp bạn đảm bảo đúng deadline những việc quan trọng và những việc khác vẫn được giải quyết đúng thời hạn.

Tổng kết lại công việc 

Trước khi kết thúc một ngày dài làm việc; vào cuối ngày, hãy dành thời gian tổng kết lại công việc để xem bạn đã làm được hay chưa làm được những gì. Bạn tốn bao nhiêu thời gian cho công việc đó  và liệu nó đã đạt hiệu quả hay chưa. Nếu có chỗ nào chưa hợp lý; điều chỉnh lại bằng cách xác định lý do và tìm cách khắc phục để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Tính kỷ luật và thói quen 

Để sử dụng quỹ thời gian của mình một cách khoa học và hợp lý nhất; bạn nhất định cũng phải có tính kỷ luật và tập những thói quen tiết kiệm thời gian. Qua khóa học này, tôi sẽ hướng dẫn cách bạn tạo ra những thói quen tốt; và nó thật sự rất có ích cho bạn đấy. 

Đương nhiên khi bắt đầu, có thể bạn sẽ thấy rất khó khăn trong thời gian đầu. Nhưng khoan hãy vội nản chí và từ bỏ. Thói quen được hình thành nếu bạn kiên trì lặp đi lặp lại nó. Khi đó, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát mọi thứ theo ý muốn. Và tôi chắc chắn rằng bạn sẽ thấy mình đang dần cải thiện hơn; cân bằng được công việc và cuộc sống tốt hơn. 

Khóa học quản lý thời gian sẽ hướng dẫn bạn biết cách tập trung vào công việc 

Tập trung là cách tốt nhất để bạn không bị lãng phí thời gian. Có rất nhiều yếu tố “nhiễu” xung quanh. Lời mời rủ rê của nhóm bạn thân, tám chuyện của đồng nghiệp, điện thoại, ti vi, máy chơi game,… Những thứ hấp dẫn liên tục “mời gọi”. Hãy tỉnh táo và giữ cho mình trạng thái tập trung tốt nhất bằng tất cả sức lực và trí tuệ cho công việc. Điều này giúp cho công việc hoàn thành nhanh chóng; đem lại kết quả tốt và giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian. 

Tập trung vào công việc, tránh các yếu tố "nhiễu"

Tập trung vào công việc, tránh các yếu tố “nhiễu”

Lên thời gian cụ thể với từng đầu công việc 

Một bước quan trọng không thể bỏ lỡ mà Khóa học quản lý thời gian – công việc muốn truyền tải. Để tiết kiệm thời gian, hãy ấn định thời gian cụ thể cho từng đầu công việc; cụ thể là: Xác định thời gian bắt đầu, thời gian hoàn thành dự kiến và các phát sinh khá (nếu có). Một bảng chi tiết đầy đủ về kế hoạch cần thực hiện sẽ giúp bạn biết được tổng thời gian bạn có và phải hoàn thành với mỗi công việc.

Khóa học quản lý thời gian sẽ hướng dẫn bạn biết cách sắp xếp nơi làm việc khoa học 

Tôi muốn “bonus” thêm một nội dung ngoài trong khóa học kỹ năng quản lý thời gian mà bạn nên biết. Việc sắp xếp nơi làm việc khoa học; ngăn nắp sẽ giúp bạn có tinh thần làm việc thoải mái hơn, có động lực làm việc hơn. Mặt khác, khi cần tìm kiếm những hồ sơ, tài liệu cần thiết; bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian vào nó.

Góc làm việc ngăn nắp sẽ giúp bạn tăng năng suất công việc

Góc làm việc ngăn nắp sẽ giúp bạn tăng năng suất công việc

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về Khóa học quản lý thời gian mà tôi dành cho bạn. Bạn sẽ nắm bắt các kỹ năng quản lý thời gian – quản lý công việc hiệu quả hơn, có nhiều thời gian dành cho bản thân mình hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm những khóa học kỹ năng mềm rất cần thiết cho sự phát triển nghề nghiệp sau này như khóa học thuyết trình, khóa học kỹ năng bán hàng, khóa học giao tiếp – ứng xử. Nếu cần được tư vấn thêm về các khóa học thú vị này, hãy liên hệ ngay với tôi qua Website hoặc Facebook dangtuantien nhé! Trân trọng!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận