Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Kế Hoạch Đào Tạo Nhân Sự Của Công Ty

by Đặng Tuấn Tiến
Kế Hoạch Đào Tạo Nhân Sự Của Công Ty

Công ty của bạn không ngừng phát triển. Và nhân viên của bạn cũng cần phải thay đổi để đáp ứng những thách thức của cuộc sống hàng ngày. Một lực lượng lao động được đào tạo tốt có thể tăng sản xuất và bán hàng và giảm chi phí kinh doanh. Chính vì vậy, một kế hoạch đào tạo nhân viên toàn diện là điều cần thiết cho bất cứ doanh nghiệp nào. Vậy mời bạn cùng xem qua cách lập mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty qua bài viết sau đây nhé!

Cách lập mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty

Xác định nhu cầu đào tạo

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu những gì công ty của bạn cần và những gì nhân viên của bạn cần.

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu những gì công ty của bạn cần và những gì nhân viên của bạn cần.

Trước khi thiết lập chương trình đào tạo, hãy làm một bài kiểm tra đào tạo. 

Đầu tiên bạn nên tìm hiểu những gì công ty của bạn cần và những gì nhân viên của bạn cần. Tìm ra những điểm kém hiệu quả tại nơi làm việc. Rồi từ đó lên một kế hoạch đào tạo nhân sự sự phù hợp để cải thiện những điểm thiếu sót của nhân sự tại công ty. Và giúp nhân viên phát huy điểm mạnh của họ.

Đặt mục tiêu đào tạo cá nhân và công ty – kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty cần có

Đặt mục tiêu là việc làm rất quan trọng. Bởi vì nếu bạn không biết chính xác những gì bạn muốn đào tạo cho nhân sự của mình; thì kế hoạch đào tạo có thể sẽ không hiệu quả.

Mục tiêu đào tạo là xác định xem mỗi cá nhân có thể làm được những gì, mà trước đó họ không thể làm được khi kết thúc khóa đào tạo. Đây là những bước có thể đo lường được mà nhân viên cần thực hiện để đạt được mục tiêu học tập chung của họ. 

Tuy nhiên, cần phải nhận ra tầm quan trọng của một chương trình đào tạo có tác động đáng kể đến công ty; cũng như cá nhân như thế nào?

Bạn có thể đặt những câu hỏi như: Đào tạo tác động đến doanh nghiệp của bạn như thế nào? Mỗi giai đoạn mang lại điều gì cho công ty của bạn? 

Xác định những yếu tố này khi thành lập kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty là rất quan trọng. Bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách xác định mục tiêu của mình rõ ràng hơn. Bởi vì nếu mục tiêu của bạn là cụ thể, bạn có thể bắt đầu tạo tài liệu học tập dành riêng cho mục tiêu đó một cách cụ thể hơn.

Tìm và thiết kế chương trình luyện tập phù hợp

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đưa vào kế hoạch đào tạo nhân viên của mình. Mà bạn có thể yêu cầu các chuyên gia về vấn đề mà bạn cần tham gia vào quá trình đào tạo

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đưa vào kế hoạch đào tạo nhân viên của mình. Mà bạn có thể yêu cầu các chuyên gia về vấn đề mà bạn cần tham gia vào quá trình đào tạo

Tùy thuộc vào những gì bạn muốn đưa vào kế hoạch đào tạo nhân viên của mình. Mà bạn có thể yêu cầu các chuyên gia về vấn đề mà bạn cần tham gia vào quá trình đào tạo. Hoặc tìm kiếm trên Internet các tài liệu liên quan. Nhưng thông thường các khóa học trực tiếp sẽ giúp bạn đào tạo nhân sự hiệu quả hơn; so với các tài liệu miễn phí trên mạng.

Kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty

Tạo một chương trình đào tạo cho nhân viên của bạn với tên, chức danh công việc và một bảng đào tạo có sẵn. Lên lịch riêng cho từng buổi tập luyện phù hợp mà bạn cần. Tạo các chương trình đào tạo hợp tác mà tất cả nhân viên nên tham gia. 

Ví dụ như: Lịch sử công ty, tầm nhìn, văn hóa và các chương trình kế hoạch trong tương lai.

Thực hiện các chương trình đào tạo

Giám sát các chương trình đào tạo và đảm bảo tất cả nhân viên hoàn thành khóa học thích hợp - Kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty cần thiết

Giám sát các chương trình đào tạo và đảm bảo tất cả nhân viên hoàn thành khóa học thích hợp – Kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty cần thiết

Giám sát các chương trình đào tạo và đảm bảo tất cả nhân viên hoàn thành khóa học thích hợp. Các chương trình đào tạo có thể được thực hiện để đào tạo nhân viên mới.

Bạn cần hướng dẫn nhân viên mới cụ thể về công việc ở công ty. Đặc biệt là liên quan đến văn hóa, bản sắc doanh nghiệp và các thủ tục thông thường. 

Khi nhân viên đã hoàn thành một chương trình cụ thể. Điều quan trọng là doanh nghiệp phải đánh giá và phải nhận được phản hồi từ họ; để có thể giải quyết những lỗ hổng trong quá trình đào tạo tiếp theo.

Xem lại chương trình tập luyện của bạn – Kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty quan trọng

Xem lại chương trình tập luyện của bạn - Kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty quan trọng

Xem lại chương trình tập luyện của bạn – Kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty quan trọng

Điều quan trọng là phải xem lại chương trình đào tạo của bạn thường xuyên; để đảm bảo rằng nó đang hoạt động tốt; đầy đủ và hiệu quả. Bằng cách thường xuyên lấy ý kiến ​​phản hồi của nhân viên; bạn có thể tìm hiểu xem chương trình đào tạo này có hoạt động hay không và nó được tiếp nhận như thế nào.

Đối với quá trình đào tạo theo công việc cụ thể; bạn cần theo dõi năng suất trước và sau khi đào tạo; thông qua mục tiêu bán hàng được cải thiện hoặc hiệu suất được cải thiện. Điều đó có thể là một cách khác để đo lường hiệu suất.

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, chương trình đào tạo của bạn cần được sửa đổi. Và mở rộng dựa trên phản hồi mà bạn nhận được. 

Tiêu chí kế hoạch đào tạo

Lịch đào tạo khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu đào tạo của công ty bạn. Có nhiều yếu tố quyết định nội dung của kế hoạch.

– Dễ dàng đo lường: Tài liệu tham khảo nên có thể đo lường được. Ví dụ: thời lượng cũng phải được quy ra con số để mọi thứ rõ ràng và dễ hiểu. 

– Nhất quán với mục tiêu tổng thể: Bạn cần nhân viên đưa ra mục tiêu cá nhân cụ thể và phải nhất quán với mục tiêu chung của công ty.

– Lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn: Lập kế hoạch đào tạo dài hạn và ngắn hạn riêng biệt nhưng thống nhất về nội dung.

Lời kết

Trên đây là cách lập mẫu kế hoạch đào tạo nhân sự của công ty. Tuy nhiên, việc đào tạo nhân sự được xem là cực kỳ khó khăn. Chính vì thế, điều các doanh nghiệp cần làm là tìm cho mình một địa điểm uy tín; để có thể tin cậy và hỗ trợ giúp doanh nghiệp đào tạo nhân sự công ty.

Và khóa học “Đào tạo đồng hành tối ưu” sẽ là nền tảng xây dựng cơ bản; giúp cho nhân sự tại công ty của bạn có thể hiểu rõ hơn về công ty. Đồng thời nắm bắt được công việc một cách nhanh chóng. Và giúp công ty nâng cao được được hiệu quả kinh doanh của mình

Tôi là Đặng Tuấn Tiến – chuyên gia đào tạo nhân sự, hỗ trợ doanh nghiệp trong các lĩnh vực định hướng; phát triển doanh thu bán hàng và quy mô công ty. Liên hệ ngay với tôi để biết thêm về thông tin của khóa học nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận