Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Hình Thức Làm Việc Nhóm Hiệu Quả Nhất

by Đặng Tuấn Tiến

Thực trạng làm việc nhóm ở Việt Nam hiện nay là cần được lưu tâm. Nhiều câu hỏi đặt ra về kỹ năng làm việc đội nhóm, hay thái độ khi làm việc nhóm như thế nào là đúng nhất? Tất cả đều là những câu hỏi được bỏ ngỏ khi bạn chưa thật sự hiểu về vấn đề này. Hình thức làm việc nhóm nào là hiệu quả nhất và cụ thể ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây bạn nhé!

Tại sao cần hiểu rõ về các hình thức làm việc nhóm?

Khi bạn có cho mình những cộng sự cùng làm việc để phát triển, họ thường sẽ có những ưu điểm nhất định. Từ đó giúp bạn bổ sung vào điểm yếu của mình. Mọi người sẽ cùng nhau hợp tác, giúp đỡ và đưa ra được những ý tưởng mới nhất để đóng góp cho công việc. Chỉ cần một ý tưởng được góp lại cũng có thể biến thành một ý tưởng sáng tạo và độc lạ nhất. Từ đó, bạn có thể phát huy được những thế mạnh vượt trội hơn so với đối thủ.

Nếu như các bạn kết hợp những hình thức làm việc với nhau, đội ngũ của bạn sẽ có thể tạo nên được một sức mạnh nhất định, giúp đỡ nhau hoàn thành những kế hoạch hay những dự án đầu tư nào đó. Khi tìm hiểu về những hình thức làm việc, nhóm bạn và đội ngũ của mình sẽ hiểu về cách phối hợp hoặc kết hợp những nhóm làm việc. Từ đó tạo thành một team mạnh nhất.

Chính vì vậy, khi nào bạn hiểu được hình thức làm việc nhóm cụ thể ra sao thì chúng ta mới có thể lựa chọn được những hình thức làm việc phù hợp nhất cho nhóm hay đội nhóm của mình. Từ đó giúp tăng được năng suất lao động và phát huy tối đa được những ưu điểm vượt trội của nhóm.

hình thức làm việc nhóm

Cuối cùng là đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất để đưa đội nhóm đến với thành công

Những hình thức làm việc nhóm hiệu quả nhất

Nhóm làm việc phối hợp (Inter-working team)

Đây là một nhóm làm việc với sự phối hợp giữa các thành viên được hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Và những thành viên này đều có cùng thứ bậc. Ví dụ như nhân viên, trưởng phòng hay phó phòng. Nhóm thường được tạo ra để phát triển các quan điểm trên đa lĩnh vực, đa ngành nghề.

thái độ khi làm việc nhóm

Mỗi thành viên trong nhóm sẽ tiến hành bổ sung những kiến thức cho người khác tùy theo lĩnh vực mà mình đang đảm nhận

Nhóm làm việc chức năng (Functional work team)

Đối với nhóm làm việc này, tất cả các thành viên đều thuộc một bộ phận hay một khu vực chức năng nhất định. Và họ sẽ có chung một người quản lý. Đó cũng là người quản lý duy nhất. Người quản lý này sẽ chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ các thành viên trong nhóm. Đây là một trong những hình thức làm việc nhóm cực kỳ phổ biến.

Nhóm làm việc khắc phục sự cố (Troubelshooting team)

Nhóm này thường được lập ra để tìm đến tìm ra những phương pháp để giải quyết các vấn đề. Bên cạnh đó là khắc phục các sự cố. Những thành viên trong nhóm thường xuyên cần phải cải tiến những quy trình để có thể tìm ra được những phương pháp giải quyết phù hợp nhất. Sau khi các thành viên trong nhóm đã xác định rõ ràng về phương án giải quyết cũng như nguyên nhân xuất hiện vấn đề, những phương pháp này sẽ được gửi đến các bộ phận chịu trách nhiệm xử lý.

Team work là gì?

Nhóm chỉ tiến hành đề xuất chứ không thực hiện việc giải quyết

Nhóm dự án (Project team)

Đây là một trong những nhóm làm việc được tạo ra để thực hiện một dự án cụ thể nào đó. Từ khi bắt đầu dự án cho đến khi kết thúc, nhóm sẽ hoạt động liên tục. Các thành viên trong nhóm giải thể khi đã đạt được mục tiêu trong dự án của mình. Thông thường, những thành viên đến từ các phòng, ban khác nhau trong công ty. Họ sẽ kết hợp lại với nhau và cùng thực hiện những nhiệm vụ có liên quan đến chuyên môn hoặc tiến hành thực hiện những nhiệm vụ khác liên quan mà họ có thể làm được.

Nhóm tự quản (Self-managed teams)

Những thành viên trong nhóm này sẽ cực kỳ hòa nhập và phải cộng tác với nhau vì họ không có người lãnh đạo chính thức và những thành viên trong nhóm sẽ tự động quản lý lẫn nhau. Những thành viên trong nhóm sẽ tiến hành tự quản cũng như xác định sự phân công lao động, trách nhiệm và sự phân bổ các nhiệm vụ. Từ đó đưa ra được những quyết định và thậm chí tự kiểm soát cũng như giám sát tiến độ công việc của mình.

kỹ năng làm việc đội nhóm

Hình thức làm việc nhóm là cực kì đa dạng

Đội đặc nhiệm (Task force team)

Nhóm làm việc đặc nhiệm chỉ hình thành khi công ty hay doanh nghiệp đó xuất hiện những tình huống khẩn cấp và cần giải quyết ngay tức khắc. Những thành viên trong nhóm đặc nhiệm thường sẽ là những người cực kỳ giỏi trong các phòng, ban hoặc một bộ bộ phận. Trong khoảng thời gian giải quyết các tình huống khẩn cấp, họ sẽ cống hiến toàn bộ sức lực và khả năng của mình vào nhiệm vụ cần làm. Với mục tiêu là hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất và hoàn thành trong một thời gian ngắn nhất có thể.

hình thức làm việc nhóm nào là hiệu quả nhất

Đây là một trong những hình thức làm việc phải nói là thú vị nhất

Lời kết

Hy vọng những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các hình thức làm việc nhóm và kỹ năng làm việc đội nhóm hiệu quả nhất. Và nếu như bạn đang tìm kiếm cho mình những khóa học để phát triển khả năng tư duy, khả năng lãnh đạo, khả năng quản lý, hãy liên hệ ngay hôm nay với chuyên gia Đặng Tuấn Tiến đã được tư vấn sớm nhất bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận