Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

HÃY SỐNG THẬT VỚI BẢN THÂN MÌNH

by Trainer Dang Tuan Tien
HÃY SỐNG THẬT VỚI BẢN THÂN MÌNH"Sống thật", có thể hiểu đơn giản khi bạn biết


HÃY SỐNG THẬT VỚI BẢN THÂN MÌNH

“Sống thật”, có thể hiểu đơn giản khi bạn biết mình là ai và hành động phù hợp với giá trị, niềm tin của chính mình.

Được là chính mình, bạn sẽ không phải mệt mỏi khi phải mang “một chiếc mặt nạ vô hình” để đối diện với người khác. Được là chính mình, bạn sẽ không ngại thử thách, thể hiện bản thân chỉ vì “sợ”.

Sợ người khác đánh giá, sợ mình không được công nhận.
Nếu muốn sống tốt cuộc sống của chính mình, điều trước tiên là phải đặt niềm tin vào bản thân. Chỉ cần bạn tin tưởng, bạn sẽ nhìn thấy mục tiêu khiến mình kiên định bước tiếp. Cho dù có vấp ngã, có thất bại, hãy xem đó là một lần trải nghiệm, giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm.

Nếu bản thân muốn thay đổi, bạn không cần phải để ý đến những lời bình phẩm thiếu thiện chí, cho rằng bạn sẽ ngay lập tức thất bại ê chề, và rằng sẽ không làm điều đó đâu. Điều bạn cần là một sự khích lệ, động viên, một lời khuyên chân thành chứ không phải sự phán xét, cười nhạo. Không để bản thân bị chi phối bởi những lời nhận xét phiến diện là cách để có thể phát huy được sự tự tin vào khả năng của bản thân.

Sống là chính mình không đồng nghĩa với việc đề cao cái tôi quá mức, cho rằng mình luôn đúng. Hãy biết lắng nghe và tiếp thu ý kiến từ lời người khác nói, biết nhận lỗi khi làm sai. Sống trên đời không ai là hoàn hảo cả. Vì vậy, ta cũng phải biết tôn trọng người khác.

Cuộc sống của bạn là do chính bạn lựa chọn. Bạn chọn mình là ai, làm nghề gì và trở thành một con người như thế nào. Mỗi người đều có một cuộc sống của riêng mình. Không ai có thể sống thay bạn và lựa chọn hướng đi mà bạn bắt buộc phải làm theo.

Vì vậy, đừng cố biến mình thành một phiên bản khác, làm hài lòng người khác nhưng lại đánh mất bản thân. Hãy sống thật với định hướng, với cảm xúc của chính mình một cách tích cực và trọn vẹn, những người tôn trọng bạn sẽ tôn trọng cách nhìn và tính cách của bạn.

#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingaySource

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận