Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Giải Pháp Nâng Cao Năng Lực Nhân Viên

by nguyenngockimngan
giải pháp nâng cao năng lực

Nhân lực được xem là yếu tố “sống còn”, quyết định đến sự phát triển và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy tại sao cần nâng cao năng lực nhân viên và làm cách nào để thực hiện quy trình này một cách tối ưu nhất? Hãy tham khảo ngay các giải pháp để nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, nhân viên mà tôi gợi ý trong bài viết hôm nay nhé!

Nhân viên là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp

Nhân viên là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển lâu dài của doanh nghiệp

Tại sao cần nâng cao năng lực nhân viên?

Rất nhiều câu hỏi đặt ra rằng: Tại sao doanh nghiệp phải chú trọng đầu tư và tìm kiếm các giải pháp để nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ nhân viên, trong khi rõ ràng việc này ít nhiều sẽ phải tốn thêm chi phí và thời gian. Trên thực tế, việc nâng cao năng lực của nhân viên sẽ mang rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, cụ thể:

Tỷ lệ giữ chân nhân viên cao hơn

Một nghiên cứu của Harvard Business Review cho thấy rằng việc thiếu cơ hội phát triển nghề nghiệp là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến việc nhân viên không hài lòng và sớm từ bỏ công việc. Khi doanh nghiệp tập trung vào các giải pháp nâng cao doanh nghiệp, nhân viên sẽ cảm thấy họ đang nhận được sự đầu tư thích đáng vào tương lai thay vì chỉ chú trọng vào vai trò hiện tại. Nhờ thế, nhân viên sẽ hình thành lòng trung thành, sự gắn kết và góp phần tăng năng suất làm việc.

Giám sát thấp hơn

Việc nâng cao năng lực cũng giúp cho đội ngũ nhân viên nhận thức về sự kỳ vọng của doanh nghiệp, nhiệm vụ và trách nhiệm mà bản thân họ phải hoàn thành. Do đó, doanh nghiệp không cần tốn quá nhiều thời gian và nhân lực cho việc giám sát nữa.

Giảm thiểu quá trình giám sát nếu nhân viên có năng lực tốt

Giảm thiểu quá trình giám sát nếu nhân viên có năng lực tốt

Tăng năng suất làm việc

Các giải pháp nâng cao năng lực cũng góp phần cải thiện chất lượng làm việc của nhân viên. Thông qua các hoạt động đào tạo kiến thức, trình độ kỹ năng tay nghề trong công việc sẽ giúp cải thiện chất lượng, năng suất làm việc, từ đó giúp thúc đẩy sản xuất và kinh doanh phát triển thuận lợi hơn.

Các giải pháp nâng cao năng lực

Tổ chức các buổi training bài bản, khoa học

Đào tạo là giải pháp hàng đầu để nâng cao năng lực nhân viên. Mỗi công ty sẽ có những chương trình và kế hoạch đào tạo nhân sự khác nhau; tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh cũng như vị trí công việc tương ứng. Trong quá trình hoạt động, doanh nghiệp cần xác định được nhân viên chưa vững về kiến thức hay thiếu kỹ năng gì để có thể áp dụng các chương trình đào tạo phù hợp. Việc này sẽ giúp cho nhân viên làm quen với công việc nhanh hơn và giúp nâng cao năng lực làm việc.

Các buổi training sẽ giúp nhân viên học hỏi và cải thiện mặt kiến thức

Các buổi training sẽ giúp nhân viên học hỏi và cải thiện mặt kiến thức

Gắn kết nhân viên với nhau

Nhân viên mới và cũ sẽ rất khó để hòa hợp với nhau ngay được. Đây là lúc mà người quản lý cần phát huy vai trò gắn kết của mình. Có thể là thông qua những buổi hẹn ăn uống, những buổi trò chuyện ngắn để mọi người trong nhóm có thể hiểu nhau hơn. Quá trình này diễn ra càng nhanh càng tốt. Điều này sẽ tạo tiền đề cho sự phối hợp nhịp nhàng trong công việc. Khi đó, mọi người sẽ sẵn sàng hỗ trợ lẫn nhau, giúp cho năng lực làm việc của cả nhóm được nâng cao hơn.

Luân chuyển

Luân chuyển là một trong các giải pháp để nâng cao năng lực khá hiệu quả thông qua việc thay đổi tính chất công việc và môi trường làm việc của nhân viên; giúp họ có được những trải nghiệm khác nhau trong việc xác định con đường sự nghiệp sau này. Việc luân chuyển sẽ giúp nhân viên có thêm kinh nghiệm và cơ hội tự học hỏi; hoàn thiện các kỹ năng còn thiếu sót.

Bên cạnh đó, luân chuyển cũng là cách để nhân viên có được cái nhìn tổng thể về hoạt động trong doanh nghiệp, mở rộng mối quan hệ đồng nghiệp. Đây là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng để tìm ra những “nhân tài” đắc lực cho các vị trí còn trống.

Chủ động khuyến khích, động viên

Những lời khen và động viên kịp thời là giải pháp hết sức cần thiết để nâng cao năng lực làm việc của nhân viên. Đây chính là “liều thuốc tinh thần” hiệu quả để thúc đẩy nhân viên nỗ lực nhiều hơn. Ngoài những lời động viên, người quản lý cũng nên đưa ra các tiêu chí đánh giá khen thưởng cụ thể để nhân viên có động lực phấn đấu.

Lời động viên đúng lúc luôn là cách tạo động lực phấn đấu cho nhân viên, là giải pháp nâng cao năng lực làm việc của nhân viên

Lời động viên đúng lúc luôn là cách tạo động lực phấn đấu cho nhân viên

Tạm kết về giải pháp nâng cao năng lực

Trên đây là gợi ý về các giải pháp giúp nâng cao năng lực làm việc cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên mà các doanh nghiệp có thể áp dụng. Những phương pháp trên mặc dù sẽ đòi hỏi doanh nghiệp cần đầu tư thời gian, công sức. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó đem lại thì rất đáng để các nhà quản lý cân nhắc.

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu triển khai các chương trình đào tạo nội bộ, nâng cao trình độ nhân sự thì hãy gọi ngay vào hotline 0908 095 059 để được tư vấn các khóa học phù hợp nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận