Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

DON’T LIMIT YOUR CHALLENGES – CHALLENGE YOUR LIMITS

by Trainer Dang Tuan Tien
Tạm dịch “Đừng giới hạn thử thách – Hãy thử thách giới hạn”
Có thể thấy con người luôn bị trói buộc vào các giới hạn của bản thân. Xuyên suốt quá trình trưởng thành, đôi lần vấp ngã khiến chúng ta dần đánh mất sự tự tin của bản thân mình. Vô tình nó lại trở thành “bức tường” ngăn cản khả năng của bạn.
Liệu rằng bạn có dám đạp đổ bức tường ấy để vươn lên tầm cao mới?
Giới hạn có thể hiểu là rào cản do chính bản thân tự tạo ra. Nó có thể thuộc về năng lực bản thân, quy chuẩn đạo đức hay các luật lệ của xã hội. Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng sẽ có những giới hạn của riêng mình mà bạn cho rằng mình không được vượt qua hay không thể vượt qua nó.
Sơn Tùng MTP – Một trong những ca sĩ trẻ thành công nhất hiện nay của Việt Nam có một câu nói khá thú vị: “Muốn ngồi ở vị trí không ai ngồi được, thì phải chịu được cảm giác không ai chịu được”. Vì thế đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân. Nếu bạn chỉ dừng lại ở mức giới hạn thì bạn cũng chỉ là người bình thường. Nhưng khi chinh phục được giới hạn bạn sẽ đạt tới tầm cao mới.
Nói thế không phải khuyến khích các bạn tự cao vào bản thân. Khi biết được giới hạn của bản thân, bạn sẽ biết được mình còn thiếu sót những gì để hoàn thiện bản thân. Và trên thực tế, không phải khả năng của mỗi người là như nhau. Cho nên bạn đừng đem khả năng của người này so sánh khả năng với bạn.
Có một câu nói rất hay “Don’t limit your challenges – Challenge your limits”. Bạn phải luôn luôn tin rằng “khả năng của con người là vô hạn”, hãy đặt ra thử thách cho bản thân để biết bạn làm được những gì. Nếu chấp nhận vượt qua ranh giới an toàn kia, có nhiều thứ hay ho hơn đang chờ bạn.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận