Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Đào Tạo Kỹ Năng Thuyết Trình Chinh Phục Đám Đông

Đào Tạo Kỹ Năng Thuyết Trình Chinh Phục Đám Đông

Kỹ năng thuyết trình đóng vai trò rất quan trọng trong phỏng vấn, công việc cũng như học tập. Người có kỹ năng thuyết trình tốt luôn gây ấn tượng với người nghe, nhà tuyển dụng bởi mang đến hiệu quả truyền tải thông điệp cao. Nếu bạn còn tự ti về khả năng thuyết trình của mình, tại sao bạn không thử tham gia một khóa đào tạo kỹ năng này? Cùng đọc bài viết dưới đây để biết được một vài bí quyết cải thiện cũng như lợi ích khi tham gia các lớp đào tạo kỹ năng thuyết trình nhé!

Kỹ năng thuyết trình là gì?

Kỹ năng thuyết trình là khả năng diễn đạt một thông điệp với những lý lẽ và lập luận chặt chẽ để thuyết phục, tương tác với người nghe bằng cách thu thập hay giải đáp các câu hỏi phản biện. Đối với doanh nghiệp, kỹ năng thuyết trình quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng, đối tác, đồng thời thể hiện được các mục tiêu và sứ mệnh của doanh nghiệp.

Đối với doanh nghiệp, kỹ năng thuyết trình quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng, đối tác

Đối với doanh nghiệp, kỹ năng thuyết trình quan trọng trong việc thuyết phục khách hàng, đối tác

Vì sao việc đào tạo kỹ năng thuyết trình quan trọng?

Nếu bạn là nhân viên Marketing thì việc thuyết trình các chiến lược cho cấp trên như ban giám đốc, quản lý về kế hoạch kinh doanh về sản phẩm hay dịch vụ sắp ra mắt vô cùng quan trọng. Nhiệm vụ của bài thuyết trình là tạo ra tương tác với người nghe và có phải tính thuyết phục để dự án, kế hoạch bạn đưa ra được cấp trên chấp nhận. Ngoài nhân viên Marketing thì bất kỳ lĩnh vực nào cũng cần có kỹ năng thuyết trình.

Nhiệm vụ của bài thuyết trình là tạo ra tương tác với người nghe và có phải tính thuyết phục

Nhiệm vụ của bài thuyết trình là tạo ra tương tác với người nghe và có phải tính thuyết phục

Vậy kỹ năng thuyết trình có tầm quan trọng như thế nào?

 • Hữu ích trong việc học hỏi, trình bày ý kiến, làm việc, thuyết phục khách hàng, đồng nghiệp.
 • Kỹ năng thuyết trình sẽ quyết định thành công trong học tập, công việc và ảnh hưởng tới con đường sự nghiệp của bạn.

Dưới đây là một vài nhiệm vụ và mục tiêu của một bài thuyết trình:

 • Giúp các cá nhân nâng cao cơ hội phát triển bản thân, nâng cao sự tự tin và bản lĩnh của một nhà thuyết trình.
 • Thông điệp của bài thuyết trình phải hướng đến các đặc điểm của đối tượng khách hàng như sở thích hoặc các yêu cầu.
 • Doanh nghiệp cần tổ chức các khóa đào tạo định kỳ để rèn luyện kỹ năng thuyết trình của nhân viên và trao cho họ các cơ hội thành công.

Làm thế nào để cải thiện kỹ năng thuyết trình?

 • Tìm hiểu thông tin về người nghe: Điều này cho phép bạn hiểu đặc điểm và các yêu cầu của khách hàng để biết cách triển khai các thông điệp.
 • Tổ chức bài thuyết trình một cách logic chặt chẽ: Để giúp người nghe dễ dàng hiểu được thông điệp, phần giới thiệu của bạn nên nhấn mạnh vào kết cấu và các điểm chính của bài thuyết trình.
 • Thực hành thuyết trình: Trước khi thuyết trình, bạn nên dành thời gian luyện tập để rèn luyện phong cách thuyết trình và giảm thiểu căng thẳng. Việc này sẽ giúp bạn gia tăng sự tự tin, phát hiện và sửa chữa sai sót, từ đó tránh lặp lại lỗi khi thuyết trình thực tế.
 • Trực quan hóa bài thuyết trình: Ngoài thuyết trình bằng lời nói, bài thuyết trình của bạn cũng nên xen lẫn các phương tiện như hình ảnh, biểu đồ,…để tăng tính xác thực cũng như dễ gây chú ý, tạo sự hứng thú cho người nghe khi theo dõi.
 • Học hỏi, lắng nghe đánh giá và rút kinh nghiệm: Sau mỗi lần thuyết trình, có được ý kiến đóng góp, sự đánh giá của người nghe là điều hết sức quý giá để bạn có thêm bài học và rút kinh nghiệm cho những lần sau. Đặc biệt, việc học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn cải thiện rất nhanh.
Việc học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn cải thiện rất nhanh

Việc học hỏi kinh nghiệm từ những chuyên gia trong lĩnh vực đào tạo kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn cải thiện rất nhanh

Có nên tham gia các khóa đào tạo kỹ năng thuyết trình?

Thuyết trình hay nói trước đám đông có thể được coi là nỗi sợ hãi to lớn đối với nhiều người. Tuy nhiên, trong công việc và cuộc sống, kỹ năng thuyết trình chính là một bước không thể thiếu trên con đường thành công.

Kỹ năng thuyết trình chính là một bước không thể thiếu trên con đường thành công

Kỹ năng thuyết trình chính là một bước không thể thiếu trên con đường thành công

Khóa đào tạo kỹ năng thuyết trình sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm cần thiết để có một bài thuyết trình thành công và dễ dàng chinh phục được mọi đối tác, mọi ban giám khảo khó tính nhất. Các lợi ích sau khóa đào tạo có thể kể đến như:

 • Các kiến thức và kỹ năng cần thiết về cách thức để có một bài thuyết trình thành công
 • Cách chuẩn bị bài thuyết trình hiệu quả nhất
 • Khắc phục những khó khăn hay vấn đề gặp phải trong quá trình chuẩn bị thuyết trình
 • Cách thức kết hợp các yếu tố giao tiếp trong thuyết trình
 • Rèn luyện tâm lý tự tin khi nói trước đám đông
 • Có cơ hội thực hành thuyết trình ngay trong khóa đào tạo

Lời kết

Việc cải thiện kỹ năng thuyết trình sẽ không thể thực hiện trong một ngày một đêm mà sẽ mất rất nhiều công sức và nỗ lực. Khi tham gia các lớp đào tạo chuyên nghiệp, không chỉ kỹ năng thuyết trình của bạn được nâng lên, mà bạn còn có khả năng trở thành một người thuyết trình khiến khán giả yêu thích. Từ đó tạo dựng được thương hiệu cá nhân tích cực trong mắt mọi người xung quanh.

Ngay từ hôm nay, hãy bắt đầu rèn luyện, nâng cao kỹ năng của bản thân bằng cách tìm hiểu và đăng ký các khóa học kỹ năng tại Dangtuantien.com. Chúc bạn ngày càng phát triển và đạt được nhiều thành công trong công việc!

Xem thêm: Đào Tạo Kỹ Năng Bán Hàng Chuyên Nghiệp

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận