Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

CHÚNG TA, AI RỒI CŨNG LỚN!

by Trainer Dang Tuan Tien
CHÚNG TA, AI RỒI CŨNG LỚN!Khi còn bé, tôi đã luôn ước rằng mình được trở thàn


CHÚNG TA, AI RỒI CŨNG LỚN!

Khi còn bé, tôi đã luôn ước rằng mình được trở thành người lớn. Để không còn chịu sự quản thúc từ ba mẹ, được làm công việc mình thích, mua những thứ mình muốn.

Và khi lớn, đôi lúc chúng ta chợt nhận ra rằng “Làm người lớn hóa ra lại chẳng hề dễ dàng” và lại “thèm” cái cảm giác được bé lại.

Là trẻ nhỏ, để không phải nghĩ ngợi nhiều, không cần phải nghĩ tới deadline, tới công việc ngập đầu, tới áp lực từ tiền bạc, cuộc sống.

Là trẻ nhỏ, để những phút tức giận, mệt mỏi, có thể được thoải mái khóc to lên mà không cần để ý đến cái nhìn của người khác.

Là trẻ nhỏ, để có thể tự do làm điều mình thích, đôi khi thật vụng về, tinh nghịch, nhưng những phút giây đó đều là những trải nghiệm tuyệt vời mà khi nghĩ lại ta có thể mỉm cười và không hối hận vì đã để lỡ nó.

Nhưng, cũng bởi vì cái lẽ đương nhiên AI RỒI CŨNG LỚN, ai rồi cũng chẳng thể chìm đắm mãi trong quá khứ mà không để tâm đến hiện tại.

Vì HIỆN TẠI làm nên TƯƠNG LAI.

Và khi đó, một lần nữa, chúng ta nhận ra rằng: “Thật ra, làm người lớn cũng có nhiều cái hay ho ấy chứ”.

Làm người lớn, ta được hiện thực hóa những giấc mơ thuở bé, dẫu có khó khăn, nhưng từ chính những khó khăn ấy mà ta học được những bài học quý báu.

Làm người lớn, dù phải bận trăm công nghìn việc, nhưng như thế bạn mới hiểu được giá trị của đồng tiền, thêm trân trọng giá trị mình đã làm ra.

Làm người lớn, phải vất vả “cày” ngày đêm, bạn mới hiểu được sự vất vả của cha mẹ và thêm sự biết ơn.

Làm người lớn, có vui không?

Đó là do cách nghĩ và sự lựa chọn của mỗi người. Và đó là câu trả lời của riêng bạn.

#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingaySource

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận