Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Chính Sách Đào Tạo Nhân Viên Chuyên Nghiệp Của Samsung

by huynhdoanquoccuong
Chính Sách Đào Tạo Nhân Viên Chuyên Nghiệp Của Samsung

Samsung khởi đầu từ một công ty nhỏ lẻ được thành lập năm 1938. Sau nhiều năm hoạt động và phát triển; nay Samsung đã vươn mình trở thành một trong những tập đoàn điện tử lớn nhất Hàn Quốc. Có tầm ảnh hưởng rất lớn trong việc phát triển kinh tế và xã hội. Đặc biệt, sự thành công của tập đoàn Samsung không chỉ dừng lại ở Hàn Quốc; mà còn vươn xa trên tầm thế giới. Nền tảng để tạo nên sự thành công này là trong chinh sách đào tạo nhân viên chuyên nghiệp của Samsung. Sau đây, mời bạn cùng Chuyên gia Đặng Tuấn Tiến tìm hiểu xem chính sách đào tạo và định hướng của nhân viên mới Samsung như thế nào nhé!

Chính Sách Đào Tạo Nhân Viên Hướng Đến Xóa Bỏ Văn Hóa “Mệnh Lệnh” Của Samsung

Từ năm 2017 đến nay, tập đoàn Samsung đã cắt giảm hệ thống cấp bậc từ 7 cấp xuống còn 4 cấp. Các chính sách quản trị nhân sự của Samsung vẫn tiếp tục định hướng; sẽ cắt giảm thêm để tối giản bộ máy trong công ty.

Chính Sách Đào Tạo Nhân Viên Hướng Đến Xóa Bỏ Văn Hóa "Mệnh Lệnh" Của Samsung

Tập đoàn Samsung đã cắt giảm hệ thống cấp bậc từ 7 cấp xuống còn 4 cấp

Trước đây, khi xưng hô, tập đoàn Samsung yêu cầu tất cả nhân viên đều phải dùng kính ngữ “nim”; (có nghĩa là “ông” hoặc “bà” trong Tiếng Hàn) ở cuối tên của đồng nghiệp. Ngoài ra, trong khi trò chuyện giữa các nhân viên cũng phải dùng các kính ngữ để xưng hô với đồng nghiệp; như “seonbae” (tiền bối) và “hubae” (hậu bối).

Các quy định này đã được lược bỏ bớt trong chính sách đào tạo định hướng của nhân viên mới Samsung hiện nay. Nhân viên chỉ cần xưng hô bằng chức vụ; với các vị trí cao trong công ty như trưởng phòng, quản lý hoặc giám đốc.

Khuyến Khích Sự Sáng Tạo Và Cạnh Tranh Giữa Các Nhân Viên

Ngày nay, cuộc chạy đua giữa các ông lớn trong ngành công nghiệp vô cùng căng thẳng. Đòi hỏi các thương hiệu, tập đoàn phải luôn luôn đổi mới; sáng tạo và cải tiến không ngừng; để luôn là doanh nghiệp dẫn đầu. Hiểu được điều này, tập đoàn Samsung chủ động tạo ra môi trường làm việc sáng tạo; năng động và chủ động học hỏi; liên tục cập nhật các xu hướng công nghệ mới nhất.

Khuyến Khích Sự Sáng Tạo Và Cạnh Tranh Giữa Các Nhân Viên

Khuyến khích sự cạnh tranh và sáng tạo giữa các nhân viên

Chế độ phúc lợi nhân viên cũng được đa dạng hóa theo sự thể hiện và kết quả đạt được. Những nhân viên không đảm bảo hay đạt được hiệu suất sẽ bị sa thải; cũng như 5-10% nhân viên xuất sắc nhất sẽ được bồi dưỡng đào tạo; để trở thành lãnh đạo và quản lý cấp cao. Nhờ sự khắt khe này trong chính sách đào tạo nhân viên của Samsung; đã lựa chọn ra được những nhân tài mới; cũng như nâng cao trình độ của nhân viên mỗi ngày.

Mở Khóa Chính Sách “Đào Tạo Định Hướng Đặc Biệt” Của Nhân Viên Mới Tại Samsung

“Đào tạo định hướng đặc biệt” là chương trình đào tạo cơ bản nhất; được áp dụng đối với toàn bộ nhân viên mới gia nhập vào Samsung. Mục tiêu của chương trình đào tạo này là chia sẻ văn hóa; triết lý kinh doanh và giá trị của Samsung. Đồng thời, gieo vào lòng mỗi nhân viên mới những hạt giống đầu tiên để trở thành “con người Samsung” (Samsung men).

Ngoài ra, để bắt kịp với thời đại toàn cầu hóa; thì từ lâu Samsung đã đi tiên phong trong việc thực hiện “chính sách chuyên gia địa phương”. Chính sách này nhằm đào tạo nên những “người Samsung nằm vùng tại địa phương”. Được coi là những đại diện tiêu biểu cho hệ thống giáo dục của Samsung.

“Chính sách chuyên gia địa phương” được áp dụng chính thức lần đầu tiên vào năm 1992. Và trong suốt 20 năm qua, Samsung đã đào tạo được 4.400 chuyên gia địa phương; tại 80 quốc gia trên thế giới. Hiện tại có 285 nhân viên Samsung đang hoạt động như những chuyên gia địa phương; tại 50 quốc gia, và 20% số nhân lực đó là nữ giới.

Chính Sách Đào Tạo Nhân Viên Luôn Hướng Đến Chất Lượng Sản Phẩm Của Samsung

Từ trước đến nay, bất kỳ sản phẩm nào của Samsung nếu xảy ra lỗi trong quá trình sử dụng; đều sẽ được thu hồi trên toàn thế giới. Sau đó, tiến hành tiêu hủy hàng loạt để không làm ảnh hưởng đến người dùng. Ví dụ đặc trưng nhất ở đây là khi hơn 96% số lượng Galaxy Note 7 bị thu hồi do có tình trạng cháy nổ.

Chính Sách Đào Tạo Nhân Viên Luôn Hướng Đến Chất Lượng Sản Phẩm Của Samsung

Đào tạo nhân viên luôn hướng đến chất lượng sản phẩm

Tất cả những trường hợp này đều được thông báo hủy đến toàn bộ nhân viên; cũng như truy cứu trách nhiệm liên quan từ cấp trên đến cấp dưới để khắc phục triệt để. Do đó, trong chính sách đào tạo nhân viên của Samsung phải luôn có định hướng đến cam kết chất lượng sản phẩm cho người tiêu dùng.

Tạm Kết

Tập đoàn Samsung đã dần đào tạo được một đội ngũ nhân sự vô cùng tinh nhuệ và mang tầm quốc tế, ít có tập đoàn nào có thể bắt kịp. Bên cạnh đó, nhờ những đổi mới trong chính sách đào tạo định hướng của nhân viên mới Samsung. Qua đó mang lại cái nhìn mới mẻ nhất cho đội ngủ nhân viên; nâng tầm chuyên nghiệp và chất lượng trong công ty.

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm và đăng ký khóa học về đào tạo nhân sự; thì khóa học “Đào tạo đồng hành tối ưu” của Chuyên gia Đặng Tuấn Tiến sẽ giúp bạn làm điều đó. Thông qua khóa học, sẽ giúp bạn nắm bắt tâm lý nhân sự tốt hơn; có định hướng đúng để điều chỉnh nhân sự theo văn hóa riêng của công ty. Và đặc biệt là giúp nhân sự ngày càng phát triển vững mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận