Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Cách Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Với 6 Bí Quyết Hay

by nguyenngockimngan
Cách xây dựng thương hiệu cá nhân ấn tượng

Để tạo dựng được hình ảnh cho riêng mình và giúp nhiều người biết đến bạn hơn, bạn cần phải biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân. Vậy làm thế nào để học cách để xây dựng và tạo thương hiệu cá nhân khác biệt, độc đáo? Mời bạn đọc cùng tôi tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Thương hiệu Cá nhân là gì?

Trước khi học cách xây dựng thương hiệu cá nhân, cùng tìm hiểu về khái niệm này nhé!

Thương hiệu Cá nhân, còn có thể được gọi là nhân hiệu. Ông Jeff Bezos – CEO của Amazon đã phát biểu rằng: “Thương hiệu cá nhân có thể hiểu là những điều mà người khác nói về bạn, khi bạn bước ra khỏi phòng”.

Jeff Bezos - CEO của Amazon đã có phát biểu về định nghĩa của thương hiệu cá nhân

Jeff Bezos – CEO của Amazon đã có phát biểu về định nghĩa của thương hiệu cá nhân

Tức là thương hiệu cá nhân được thể hiện từ cách nhìn nhận của người khác về đặc điểm nhận diện của bạn.

Bản chất hình ảnh của bạn mang lại, cũng giống như cách mà bạn thể hiện ra bên ngoài thông qua thái độ, cách cư xử mà mọi người quan sát được phần nào phản ánh đặc trưng con người bạn.

Trong quá trình huấn luyện về cách làm thương hiệu cá nhân cho các doanh nghiệp, tôi thường chia sẻ một cách dễ hiểu, đơn giản rằng: “Cách xây dựng thương hiệu cá nhân chính là cách bạn làm marketing của chính bản thân mình đến mọi người xung quanh và được họ ghi nhận”.

Vì sao cần phải học cách xây dựng thương hiệu cá nhân?

Ngày nay, thương hiệu cá nhân đã trở thành một yếu tố không thể thiếu  trong quá trình xây dựng sự nghiệp để chạm tới thành công.

Những lợi ích nếu bạn biết cách tạo dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả:

Thương hiệu cá nhân giúp bạn hiểu rõ mục tiêu bản thân hướng đến. Bạn có thể sử dụng nó như một cách hữu ích, một công cụ để kiểm soát bản thân trong quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân.

Tạo dựng thương hiệu cá nhân với mục tiêu định hướng là cách tốt nhất để kiểm soát bản thân

Tạo dựng thương hiệu cá nhân với mục tiêu định hướng là cách tốt nhất để kiểm soát bản thân

Một khi bạn đã biết cách tạo dựng được thương hiệu cá nhân cho riêng mình; nó sẽ giúp bạn trở nên nổi bật hơn so với đồng nghiệp và các đối thủ cạnh tranh trên thị trường. Mang lại nhiều lợi ích với công việc của bạn như giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ, tăng độ phủ sóng và tính tin cậy cũng như góp phần vào việc phát triển nghề nghiệp tương lai sau này.

Khi bạn đã biết cách làm thương hiệu cá nhân trở nên nổi tiếng; đồng nghĩa với việc bạn có thêm nhiều cơ hội hơn trong lĩnh vực đang hoạt động của mình. Ví dụ như: Diễn viên nổi tiếng sẽ có nhiều lời mời đóng phim; người mẫu nổi tiếng có nhiều show diễn; thậm chí dễ dàng “lấn sân” sang những lĩnh vực mới. Từ đó có thể thấy, thương hiệu cá nhân sẽ giúp bạn kiếm được nhiều lợi nhuận.

Các cách để xây dựng thương hiệu cá nhân thành công, hiệu quả

Cách 1: Xây dựng thương hiệu cá nhân với nhiều góc độ khác nhau

Hãy nhìn nhận bản thân từ nhiều góc độ. Ví dụ: Một ca sĩ không chỉ “đóng đinh” sự nghiệp của mình trong chiếc hộp nhạc của việc ca hát, nhiều ca sĩ đã lấn sân sang diễn xuất và đạt được nhiều thành công.

Hoặc nói một cách đơn giản hơn trong cuộc sống thường ngày, bạn không chỉ là một nhân viên content giỏi; bạn còn có khả năng design (thiết kế) tài ba; không chỉ là một nhân viên bán hàng chuyên nghiệp; bạn còn là một nhân viên chăm sóc khách hàng tài giỏi không kém. Hay chỉ đơn giản là không chỉ là một nhân viên kế toán tỉ mỉ, cẩn thận; bạn còn là một “cây hài” của cả phòng; luôn biết cách tạo ra bầu không khí giúp xua tan căng thẳng.

Khám phá bản thân với nhiều góc độ, tiềm năng khác nhau

Khám phá bản thân với nhiều góc độ, tiềm năng khác nhau

Nếu biết cách xây dựng một thương hiệu cá nhân độc đáo, đa-zi-năng trong nhiều lĩnh vực; bạn sẽ có khả năng được nhiều người biết đến hơn; được đánh giá cao hơn.

Cách 2: Làm thương hiệu cá nhân không dễ – Hãy duy trì khả năng kiên trì

Để học cách làm thương hiệu cá nhân, nó đòi hỏi bạn phải thật kiên trì. Bạn không thể chỉ trong ngày một ngày hai mà tạo ra uy tín; khiến mọi người đặt niềm tin ở bạn được. Vì thế, hãy giữ vững lập trường và quyết tâm theo đuổi hình tượng; mục tiêu mình đã đặt ra ban đầu nhé!

Cách 3: Hành xử đáng tin, trung thực

Để có được sự tín nhiệm từ mọi người, bạn phải luôn luôn hành xử trung thực, đáng tin cậy. Phẩm chất này sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong các kế hoạch, công việc sau này.

Trở thành một người có thái độ cư xử tốt, đáng tin cậy

Trở thành một người có thái độ cư xử tốt, đáng tin cậy

Cách 4: Xây dựng thương hiệu cá nhân qua việc học hỏi từ những “tên tuổi” có tiếng

Trước khi học cách tạo dựng thương hiệu cá nhân cho riêng mình; bạn có thể học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước; những người giống với định hướng, lĩnh vực mà bạn nhắm đến. Đó có thể là các nhà sáng tạo nội dung (Content creator) có tiếng; những người nổi tiếng, các chuyên gia trong lĩnh vực bạn đang hoạt động.

Cách 5: Tạo dựng thương hiệu cá nhân qua việc khiến bản thân mình nổi trội

Việc khiến bản thân trở nên nổi bật trong đám đông không chỉ nằm ở việc bạn xuất hiện với một ngoại hình “sáng chói”; khoác lên mình một bộ trang phục lấp lánh hay nhuộm một màu tóc mới. Sự nổi bật thường đến từ chính tính cách, điểm khác biệt của bạn. Đó có thể chỉ đơn giản là việc bạn  luôn nở nụ cười trên môi; làm việc hết sức mình, dám tự tin thể hiện chính kiến, suy nghĩ riêng; lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người. Cách xây dựng thương hiệu cá nhân từ sự nổi bật cả bên trong và bên ngoài của mình cũng là một ý kiến không tồi, phải không nào?.

Thể hiện tính cách, đặc trưng nổi trội của mình để ghi điểm với mọi người

Thể hiện tính cách, đặc trưng nổi trội của mình để ghi điểm với mọi người

Cách 6: Thái độ quan trọng hơn “trình độ”

Những người thân cận bạn nhất như người thân, đồng nghiệp, bạn bè,… chính là nhân tố không thể bỏ lỡ trong quá trình học  cách làm thương hiệu cá nhân. Bởi chính “đội ngũ” này sẽ là nhân tố giúp truyền bá thương hiệu của bạn một cách hữu hiệu nhất. Hãy luôn tử tế, chân thành với mọi người, từ đó mới có thể mong họ tích cực marketing cho thương hiệu của bạn.

Chớ vội nhầm lẫn rằng chỉ cần có thái độ tốt thì trình độ kém cũng chả sao. Tôi muốn nói với các bạn rằng, có thể ban đầu trình độ của bạn chưa thật sự giỏi; bạn chưa thật sự chuyên nghiệp. Nhưng phải luôn biết học hỏi, nỗ lực không ngừng để nâng cao nghiệp vụ; khả năng chuyên môn và trình độ của mình.

Cách 7: Tìm kiếm thông tin phản hồi

Để học cách tạo dựng thương hiệu cá nhân đạt hiệu quả tốt nhất; hãy tham khảo ý kiến của những người xung quanh nói gì về bạn. Bạn có thể trực tiếp hỏi hoặc âm thầm quan sát thái độ của họ. Từ đó, bạn sẽ biết mình cần làm gì để cải thiện và phát triển bản thân ngày một tốt hơn.

Quan sát, ghi nhận ý kiến người khác nói gì về bạn

Quan sát, ghi nhận ý kiến người khác nói gì về bạn

 

Cách 8: Xây dựng thương hiệu cá nhân qua việc tận dụng mạng xã hội

Với thời đại công nghệ số hiện nay, thật đáng tiếc nếu bạn không biết cách tận dụng mạng xã hội trong quá trình tạo dựng thương hiệu cá nhân.

Nếu muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả; đừng bỏ qua việc chăm chút các tài khoản của mình như Twitter, Zalo, Instagram, Facebook,…

Trau chuốt tỉ mỉ những nội dung đăng trên mạng xã hội

Trau chuốt tỉ mỉ những nội dung đăng trên mạng xã hội

Nếu bạn có cả website cá nhân thì sẽ tăng thêm tính chuyên nghiệp và mức độ tin cậy của bạn. Đồng thời giúp các đối tác tiềm năng hoặc những người quan tâm đến bạn dễ dàng tìm kiếm thông tin của bạn hơn.

Đăng ký tham gia khóa học xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp ở đâu?

Bạn có thể tham khảo thông tin Khóa học “Cách xây dựng thương hiệu cá nhân gắn với lộ trình chuyên nghiệp” của tôi TẠI ĐÂY.

Cách làm thương hiệu cá nhân ấn tượng nhất

Cách làm thương hiệu cá nhân ấn tượng nhất

Khóa học sẽ giúp bạn:

  • Hiểu rõ về khái niệm thương hiệu – ý nghĩa của việc xây dựng thương hiệu cá nhân.
  • Cách tạo dựng thương hiệu cá nhân uy tín, chuyên nghiệp
  • Nắm được các nguyên tắc và cách tạo dựng một thương hiệu cá nhân độc đáo, ấn tượng.
  • Các lỗi cần tránh và cách giải quyết để không gặp phải tình trạng vi phạm về thương hiệu.

Tạm kết

Chắc chắn những thông tin trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc “Làm thế nào để học cách để xây dựng và tạo dựng thương hiệu cá nhân ấn tượng. Chúc bạn sớm biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp, độc đáo.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận