Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

Cách Tăng Tương Tác Trên Facebook Cá Nhân – Top 6 Gợi Ý

by nguyenngockimngan
Cách tăng tương tác trên facebook cá nhân

Facebook được xem là vị “vua” mạng xã hội thu hút hơn 2.8 tỷ người dùng trên thế giới; và Việt Nam cũng không phải là ngoại lệ. Ngày nay, rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến việc làm thế nào để học cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân Facebook; cách làm trang cá nhân Facebook đẹp? Và làm thế nào để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook? Hôm nay Tôi – Trainer Đặng Tuấn Tiến sẽ hướng dẫn bạn cách tăng like ảnh và làm đẹp Facebook cá nhân. Cùng tìm hiểu nhé.

Tương tác Facebook là gì?

Trước khi học cách cách tăng tương tác Facebook cá nhân bạn cần nắm rõ khái niệm này trước. Tương tác trên Facebook được hiểu đơn giản là bất cứ một hành động nào; mà người dùng thực hiện dưới bài đăng trên trang Facebook cá nhân, trang fanpage, hoặc nhóm. Các loại tương tác Facebook bao gồm react (like – thích, thả tim,…), bình luận (comment), chia sẻ (share) hay gắn thẻ (tag), check-in,…

Làm thế nào để tăng tương tác cá nhân trên Facebook?

Làm thế nào để tăng tương tác cá nhân trên Facebook?

Học cách tăng tương tác trên Facebook đặc biệt quan trọng; vì nó giúp trang cá nhân hoặc trang page của bạn mở rộng phạm vi tiếp cận tự nhiên.

Tương tác Facebook giúp tăng tần suất xuất hiện bài đăng của bạn trên Bảng tin người dùng; dựa trên thuật toán của Facebook.

Lượt thích, chia sẻ, bình luận sẽ giúp bài đăng của bạn tiếp cận đến nhiều người hơn. Theo nghiên cứu thì với mỗi một lượt chia sẻ, thích hoặc bình luận dưới bài đăng thì bạn có thể tiếp cận thêm được 6 – 7 người dùng mới. Cách tăng tương tác này đồng nghĩa với việc tăng lượt tiếp cận tự nhiên trên facebook cá nhân, trang page không mất thêm chi phí.

Vậy làm cách nào để tăng tương tác cũng như làm đẹp Facebook cá nhân?

Cách tăng tương tác, tăng like ảnh và làm đẹp trên Facebook cá nhân

Với lượng người dùng – truy cập khổng lồ hàng ngày, bạn có thể sử dụng kênh này để xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Tuy nhiên, hãy tìm hiểu cách làm đẹp, tăng like ảnh, cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân để bài đăng của bạn thêm có giá trị.

Học cách tăng tương tác trên facebook cá nhân

Học cách tăng tương tác trên facebook cá nhân

Bạn có biết, theo thuật toán của Facebook; các bài đăng từ trang cá nhân luôn được ưu tiên hiển thị trên bản tin so với các bài đăng của fanpage.

Vì vậy, nếu muốn xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc bán hàng thì hãy tận dụng đăng bài trên Facebook cá nhân. Như vậy, bạn có thể tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng, có nhiều đơn hàng hơn.

Sau đây là một số cách làm đẹp trang Facebook cá nhân mới nhất mà bạn có thể áp dụng!

Xây dựng hồ sơ cá nhân chuyên nghiệp uy tín

Muốn học cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân, trước tiên điều bạn cần chú ý là tối ưu hồ sơ cá nhân thật chuyên nghiệp. Hãy lưu ý các yếu tố quan trọng sau:

Tên hiển thị

Bạn nên đặt tên hiển thị theo tên thật, đầy đủ họ và tên. Nếu có biệt danh (nickname) thì có thể chèn thêm vào. Ngoài ra, để dễ tìm và nhận dạng; thì hãy lưu ý đặt phần tên người dùng “không đụng hàng”.

Ảnh đại diện (avatar)

Thiết lập ảnh đại diện chuẩn là một trong những cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân đầu tiên bạn cần ghi nhớ. Ảnh đại diện tốt nhất là dùng ảnh thật, không sử dụng ảnh của người khác hay ảnh tải trên mạng. Vì khi vào trang Facebook của bạn, người xem sẽ nhìn vào avatar đầu tiên; nếu thấy để ảnh người khác sẽ dễ cảm nhận đây là tài khoản “ảo”, làm giảm uy tín cá nhân.

Thiết lập ảnh Avatar đẹp, đúng kích cỡ để tăng độ tin cậy cho trang

Thiết lập ảnh Avatar đẹp, đúng kích cỡ để tăng độ tin cậy cho trang

Ảnh bìa

Để học cách làm trang Facebook cá nhân đẹp, hãy lưu ý chọn cho mình một ảnh bìa thật đẹp vì đây là vị trí “đắc địa” mở rộng hơn so với avatar. Bạn có thể thêm một hình ảnh có mặt bạn, một kỷ niệm cho một hành trình, câu châm ngôn bạn yêu thích. Hoặc nếu sử dụng để bán hàng thì đây là nơi để cho mọi người biết bạn đang bán gì.

Hoàn thiện thông tin cá nhân

Bạn cần thiết lập đầy đủ những thông tin cần thiết như quê quán, ngày tháng năm sinh, trường học, việc làm, thành phố đang sống hiện tại,… Càng cung cấp nhiều thông tin, những người muốn tìm hiểu, quan tâm bạn sẽ có cơ sở để tin tưởng khi vào trang cá nhân của bạn.

Bật chế độ follow

Đây là cách tăng tương tác Facebook cá nhân mà bạn không thể bỏ qua. Hãy đảm bảo luôn bật chế độ follow để bất kỳ ai cũng có thể bấm theo dõi bạn. Càng có nhiều người theo dõi thì càng chứng tỏ tài khoản của bạn rất uy tín, từ đó bạn dễ dàng tiếp cận nhiều người và phát triển thương hiệu của mình.

Đây mới chỉ là những lưu ý đầu tiên khi học cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân. Tiếp theo, để nhiều người biết đến bạn hơn, hãy thực hiện bước sau đây.

Kết bạn với những người dùng khác

Trước tiên, bạn có thể kết bạn với người thân, bạn bè, đồng nghiệp. Sau đó, mở rộng phạm vi kết bạn với nhiều người hơn. Lưu ý là đừng ấn kết bạn với quá nhiều người cùng một lúc, điều này có thể khiến đội ngũ Facebook “để ý” và chặn tính năng kết bạn của bạn vì cho rằng bạn đang spam.

Nếu muốn bán hàng online, bán hàng trên facebook; việc kết bạn này có thể giúp bạn tăng thêm danh sách khách hàng tiềm năng. Hoặc chỉ đơn giản là khi xây dựng thương hiệu trên facebook cá nhân, danh sách bạn bè càng nhiều thì bài viết của bạn càng có cơ hội tiếp cận nhiều người hơn. Đây cũng là cách tăng tương tác Facebook cá nhân bạn nên nhớ.

Mở rộng phạm vi tiếp cận, kết bạn thêm với nhiều người

Mở rộng phạm vi tiếp cận, kết bạn thêm với nhiều người

Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để người khác đồng ý kết bạn không phải là chuyện dễ dàng. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng để người khác đồng ý kết bạn không phải là chuyện dễ dàng. Để người lạ có thể đồng ý kết bạn với bạn, hãy xây dựng một trang cá nhân, một profile thật uy tín, đáng tin cậy; bằng cách post bài thường xuyên, chia sẻ những thông tin thật hữu ích, những chủ đề “nóng hổi”,…

Đăng bài trên Facebook cá nhân có nội dung hay

Sau khi đã thành công kết bạn với những đối tượng mà bạn hướng đến, việc của bạn bây giờ là học cách đăng bài sao cho nội dung thật hấp dẫn. Đây là một trong những cách tăng tương tác trên facebook cá nhân hữu hiệu nhất.

Bạn có thể đăng nhiều dạng bài đa dạng: video, câu chuyện ý nghĩa; bài học trong cuộc sống, những khoảnh khắc đời thường. Một số bạn bán hàng online bằng facebook cá nhân mắc phải lỗi là chỉ chăm chăm đăng bài bán hàng. Việc này khiến những người theo dõi cảm giác như bạn đang “thương mại hóa” trang cá nhân của mình; và sẽ rất nhanh dẫn đến tình trạng unfollow (bỏ theo dõi) hoặc tệ hơn là unfriend (hủy kết bạn). Vì thế, khi đăng bài, hãy xen kẽ nội dung các bài đăng; tức là vừa có các bài đăng bán hàng, vừa có các post mang tính giải trí. Như vậy sẽ làm tăng tính đa dạng cho trang cá nhân của bạn.

Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân nhờ đăng bài vào các khung giờ vàng

Facebook có lượng truy cập hàng ngày rất lớn. Nhưng không phải lúc nào mọi người cũng online 24/24. Theo thống kê thì các khung giờ có nhiều người online là:
– 7 giờ – 9 giờ sáng
– 11 giờ – 13 giờ trưa
– 19 giờ – 21 giờ tối

Đăng bài vào các khung giờ vàng

Đăng bài vào các khung giờ vàng

Lưu ý số liệu này chỉ mang tính chất tương đối. Do đó, tốt nhất bạn hãy đăng bài thử vào nhiều khung giờ. Khung giờ nào có nhiều người tương tác nhất thì dựa vào đó để chọn làm khung giờ đăng bài.

Kỹ thuật điền vào chỗ trống – một trong những cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân khá hiệu quả

Đây là một kỹ thuật và là cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân nhanh chóng. Một số cách viết bài áp dụng kỹ thuật này:
– Đăng một ảnh lên, nhờ mọi người cho ý kiến, nghĩ caption về hình đó
– Đưa ra một vế thơ để mọi người đối lại vế sau

Tổ chức minigame để mọi người bình chọn giữa hai hoặc nhiều vấn đề; bằng cách thả biểu tượng icon tương ứng.
Chỉ cần một sự sáng tạo, linh hoạt thay đổi nội dung cho mới mẻ; tránh lặp đi lặp lại nội dung cũ dễ khiến người xem nhàm chán.

Cách làm đẹp, tăng like ảnh Facebook cá nhân – Thể hiện hình ảnh đẹp

Một cách làm trang cá nhân facebook đẹp mà bạn cần nhớ là chú trọng vào phần hình ảnh. Vì rất ít khi người dùng đọc nội dung nhiều mà thường để ý đến phần hình ảnh. Hình ảnh có lôi cuốn, hấp dẫn mà thu hút bạn đọc đọc tiếp phần nội dung.
Nếu đang xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook; hãy đầu tư và chọn lọc kỹ những hình ảnh chuyên nghiệp, rõ nét nhất khi đăng bài. Nếu bạn sở hữu một logo cho riêng mình thì càng làm tăng thêm độ uy tín và chuyên nghiệp cho trang cá nhân của bạn.

Xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín với hình ảnh đẹp, rõ nét

Xây dựng thương hiệu cá nhân uy tín với hình ảnh đẹp, rõ nét

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những thông tin mà tôi gửi đến bạn; để giải đáp và hướng dẫn những chủ đề: “Làm thế nào để làm đẹp, tăng like ảnh trên Facebook cá nhân”, “Cách tăng tương tác trên Facebook cá nhân”. Chúc bạn có thể thành công khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook. Hãy thường xuyên theo dõi page của tôi để cập nhật các khóa học như khóa học thuyết trình, khóa học quản lý thời gian,… và những bài học kinh doanh bổ ích, bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận