Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

BIẾT NGƯỜI BIẾT TA LÃNH ĐẠO TÀI BA

by Trainer Dang Tuan Tien


Một nhà lãnh đạo tài ba ngoài việc cần hiểu biết về chuyên môn, pháp lý, kinh tế, chính trị và xã hội còn cần phải có rất nhiều kỹ năng quan trọng khác như:

🎯 Kỹ năng lập kế hoạch: Có cái nhìn sâu rộng, bao quát công việc, lường trước được những khó khăn có thể xảy ra trong tương lai, biết lập kế hoạch cụ thể để giao việc phù hợp cho nhân sự của mình.

🎯 Kỹ năng giải quyết vấn đề: Một lãnh đạo giỏi không thể làm ngơ hay chỉ biết đùn đẩy trách nhiệm cho người khác khi có vấn đề phát sinh trong tập thể của mình. Lãnh đạo giỏi luôn phải biết nhìn nhận, xác định nguyên nhân và lựa chọn giải pháp tối ưu nhất để xử lý vấn đề kịp thời.

🎯 Kỹ năng giao tiếp rõ ràng, khéo léo: Lãnh đạo giỏi cần phải biết cách trình bày và truyền đạt thông tin rõ ràng, thuyết phục. Cần lưu ý học cách dùng “ái ngữ” trong khi giao tiếp, khiến khách hàng yêu mến, nhân viên nể phục.

🎯 Kỹ năng tạo động lực, truyền cảm hứng: Việc truyền cảm hứng có thể biểu hiện qua sự khuyến khích, phát triển tài năng; nỗ lực chăm chỉ cùng làm việc với mọi người; biết động viên, quan tâm, chăm sóc nhân viên cả về thể chất và tinh thần.

Một trong những cách truyền cảm hứng tuyệt vời, đó là làm gương cho nhân viên về tinh thần học hỏi, hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

#dangtuantien #stevedang #VSC #lanhdaolamguong


Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận