Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

“BẬT MÍ BÍ MẬT” ĐẰNG SAU NHỮNG CÂU HỎI CỦA NHÀ TUYỂN DỤNG. (Phần 2)

by Trainer Dang Tuan Tien

🤔 Câu hỏi thứ ba:
Sau khi đợi ứng viên khóc hết 2 bịch khăn giấy, nhà tuyển dụng chép miệng: “Chẹp, nghe cưng tâm sự đời tôi, chế cũng đồng cảm hết sức, thấy thương vô cùng luôn hà.”

Vừa nói vừa không quên đưa tay xé tiếp bịch khăn giấy thứ ba chìa ra trước mặt ứng viên, và chèn thêm một câu khơi gợi cõi lòng: “Mà, chế thấy cưng có vẻ tâm huyết với công việc lắm mà gái, sao rời bỏ công ty cũ chi vậy, cực quá hả?”

🎯 Thật ra câu này có nghĩa là: “Em chia tay công ty cũ vì cái lý do gì gì đó thì chế cũng không quan tâm lắm. Cái chế quan tâm là cái thái độ của em khi nhìn lại và nói về công ty cũ thế nào cơ, coi coi cưng có phải là đứa biết trước biết sau không.”

Thế mà ứng viên gà mờ nào có biết. Nhìn ánh mắt ra chiều cảm thông theo kiểu “Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn thấu hiểu” của nhà tuyển dụng, ứng viên chỉ biết rằng: “Trời ơi, trăm năm khó gặp, tri kỷ khó tìm.”

Được lời như cởi tấm lòng, dễ gì kiếm được người ngồi nghe mình kể khổ, thế là đưa khăn hắt xì một cái, lấy hơi thật sâu rồi kể trong tiếng nấc:

“Hu hu, em khổ lắm chế ơi. Công ty cũ á, việc thì nhiều, lương thì bèo, sếp thì khó, áp lực trăm bề, vân vân và mây mây.
Đã thế đồng nghiệp nào có cảm thông, trước thì cười nói, sau thì đâm chọt. Chế thấy không, em mỏng manh thế này cũng vì bị chọt quá mà cuối cùng người ngày càng mỏng tang như tờ giấy, nào có ai thương, nào có ai hiểu em như chế. Em đã dành cả thanh xuân để làm việc, hy sinh và cống hiến mà chẳng ai ghi nhận. Đến một ngày em đành ngậm ngùi dứt áo ra đi. Hu hu.”

Nhà tuyển dụng thì nghĩ: “Ờ, may mà em dứt áo ra đi. Chứ công ty mà giữ lại, chắc tiền trả lương cho em cũng không đủ trả tiền mua giấy. Hết của chế 3 hộp khăn giấy mợ nó rồi, may chưa tốn dầu ăn. Ấy là chưa kể, em còn nói xấu người ta thế kia, từ sếp cũ tới công ty, đồng nghiệp em nào có chừa một ai.”

=> Cơ bản là, đừng bao giờ nói xấu công ty cũ, thế thôi.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận