Thứ Bảy, Tháng Tư 13, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

6 Ví Dụ Về Văn Hóa Doanh Nghiệp Đáng Học Hỏi Nhất

6 Ví Dụ Về Văn Hóa Doanh Nghiệp Đáng Học Hỏi Nhất

Hiện nay, văn hóa doanh nghiệp đã không còn là một sự chọn lựa, mà đã trở thành một yếu tố đặc biệt quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Sau đây, tôi sẽ chia sẻ 6 ví dụ về thay đổi văn hóa doanh nghiệp đã ảnh hưởng đến kinh doanh từ các công ty, tập đoàn nổi tiếng trên thế giới và ở Việt Nam.

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp của Twitter

Nhân viên của Twitter luôn ca ngợi văn hóa doanh nghiệp bởi họ luôn được truyền cảm hứng từ mục tiêu và tầm nhìn của công ty. Tại đây, họ có thể ăn uống thoải mái, tham gia học yoga miễn phí; hay đi du lịch không giới hạn,…

Bên cạnh đó, môi trường đề cao văn hóa làm việc nhóm; và đồng nghiệp thân thiện khiến cho không có nhân viên nào của Twitter rời công ty khi mà họ chưa hoàn thành xong công việc và nhiệm vụ.

Nhân viên của Twitter luôn ca ngợi văn hóa doanh nghiệp của công ty

Nhân viên của Twitter luôn ca ngợi văn hóa doanh nghiệp của công ty

Việc nhận thấy mình đang làm việc với những đồng nghiệp thông minh khuyến khích họ phát triển, sáng tạo hết khả năng.

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp của SquareSpace

SquareSpace là một ví dụ điển hình về việc thay đổi văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến kinh doanh như thế nào. Doanh nghiệp này tổ chức nhân sự “phẳng” – nơi không có (hoặc rất ít) cấp bậc quản lý giữa người điều hành và nhân viên. Nhân viên ở đây được tài trợ trọn gói bảo hiểm cao cấp; không gian làm việc thoải mái, các bữa ăn miễn phí; hay các bữa tiệc hàng tháng và các chương trình đào tạo, nghỉ phép linh hoạt,…

Những lợi ích hấp dẫn cùng với cách quan tâm thực tế và sâu sát từ những người quản lý khiến cho nhân viên yêu thích môi trường làm việc và gắn bó không rời. Cũng nhờ đó mà việc kinh doanh của công ty cũng phát triển mạnh mẽ.

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Google

Google là một hình mẫu về văn hóa doanh nghiệp mà nhiều doanh nghiệp nên học hỏi theo. Có rất nhiều quyền lợi đặc biệt dành cho nhân viên của họ như: Bữa ăn miễn phí, các bữa tiệc linh đình; phần thưởng giá trị, những buổi chia sẻ của ban điều hành; thậm chí là cho phép mang thú cưng đến công ty,…

Hiện nay, Google đang nhanh chóng gia tăng số lượng nhân sự. Điều này đồng nghĩa với việc văn hóa của công ty sẽ phải phát triển hơn nữa để phù hợp với nhu cầu.

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp của Facebook

Như các công ty khác, Facebook cũng cho nhân viên rất nhiều quyền lợi như: Cổ phiếu, bữa ăn miễn phí, không gian thoải mái; thậm chí có cả khu giặt đồ trong văn phòng,…

Văn hóa doanh nghiệp của Facebook tập trung vào các hoạt động nhóm; tạo điều kiện để mọi người cởi mở giao tiếp. Đây là môi trường làm việc mang lại rất nhiều quyền lợi; ủng hộ việc nhân viên phát triển cá nhân và nâng cao trình độ.

Văn hóa doanh nghiệp của Facebook tập trung vào các hoạt động nhóm

Văn hóa doanh nghiệp của Facebook tập trung vào các hoạt động nhóm

Ngoài ra, để giải quyết các vấn đề áp lực và cạnh tranh; Facebook đã bố trí rất nhiều phòng làm việc chung và nhiều công viên mở ở các lối đi. Do đó, các lãnh đạo và nhân viên luôn có nơi để nghỉ  ngơi hoặc tụ họp sau giờ làm. Các lãnh đạo cũng có thể ngồi làm việc ở không gian mở bên cạnh những nhân viên bình khác.

Ví dụ văn hóa doanh nghiệp của Viettel

Một trong những ví dụ về thay đổi văn hóa doanh nghiệp ảnh hưởng đến kinh doanh công ty ở Việt Nam điển hình nhất chính là văn hóa doanh nghiệp Viettel. Đây là một trong những tập đoàn có tiếng trong lĩnh vực viễn thông; và đã có những dấu ấn mạnh mẽ tầm cỡ quốc tế.

Để đạt được thành công như bây giờ, ngay từ những bước chân chập chững đầu tiên; tập đoàn Viettel đã sớm tạo ra nhiều giá trị cốt lõi cho riêng mình. Trong số đó, văn hóa doanh nghiệp bao giờ cũng được chú trọng nhất.

Tập đoàn Viettel đã sớm tạo ra nhiều giá trị cốt lõi cho riêng mình

Tập đoàn Viettel đã sớm tạo ra nhiều giá trị cốt lõi cho riêng mình

Tại công ty, nhân viên của họ phải có lý luận và sự quyết đoán để có thể dễ dẫn dắt. Bên cạnh đó, họ còn có thể nhận thức và tiếp nhận chân lý thông qua thực tiễn công việc; và nhận xét con người thông qua quá trình làm việc.

Ví dụ về văn hóa doanh nghiệp Vinamilk

Vinamilk luôn nỗ lực để tạo ra một môi trường làm việc chuyên nghiệp, thân thiện và cởi mở; với các hoạt động thể thao, văn nghệ và dã ngoại,… Qua đó, mỗi cá nhân có thể tự do phát huy tính sáng tạo; giải phóng tiềm năng của bản thân để tạo ra sự khác biệt.

Tại đây, các nhân viên luôn được tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ. Mỗi nhân viên đều cảm nhận được bản thân mình là một mắt xích quan trọng trong một tập thể đoàn kết và vững mạnh. Không những thế, mọi nỗ lực và thành quả của nhân viên đều được công ty công nhận và khen thưởng kịp thời.

Tạm kết

Rất nhiều doanh nghiệp cung cấp nhiều lợi ích khi bạn trở thành một thành viên của họ. Văn hóa doanh nghiệp tốt nhất là giúp nhân viên cảm thấy được chào đón và thoải mái; thay vì tạo cảm giác khó chịu khi làm việc.

Mong rằng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích. Truy cập vào webiste: https://dangtuantien.com/ để theo dõi thêm các bài viết liên quan mới nhất.

Xem thêm: Truyền Cảm Hứng Cho Nhân Viên Theo 5 Cách Tốt Nhất

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận