Thứ Ba, Tháng Năm 28, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

5 “NGUYÊN TẮC” PHỐI HỢP NHÓM TỐI ƯU TRONG MÙA DỊCH

by Trainer Dang Tuan Tien


5 “NGUYÊN TẮC” PHỐI HỢP NHÓM TỐI ƯU TRONG MÙA DỊCH

Nguyên tắc 1: CHỌN ĐÚNG NGƯỜI 💼
Một số nhân sự chỉ thích hợp với môi trường làm việc văn phòng, cần có sự giám sát và đốc thúc trực tiếp. Số khác, cho dù ở bất kì môi trường nào vẫn có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Việc lựa chọn đúng người là nguyên tắc đầu tiên bạn cần phải nhớ. Suy cho cùng, làm việc tại nhà đòi hỏi khả năng tự giác cao từ mỗi người.

Nguyên tắc 2: GIAO ĐÚNG VIỆC 🔎
Mỗi cá nhân sẽ có những điểm mạnh – yếu khác nhau. Bạn có thể lắng nghe trước ý kiến từ từng thành viên trong đội ngũ của mình.
Từ đó, giao cho họ đảm nhiệm một nhiệm vụ liên quan đến điểm mạnh đó.

Đồng thời, khi bạn biết rõ trách nhiệm của mỗi người là gì, bạn sẽ biết được cách phân chia công việc sao cho hiệu quả nhất.

Nguyên tắc 3: TĂNG TƯƠNG TÁC 🙌
Sự tương tác giữa các cá nhân trong công việc là rất cần thiết. Nếu đột ngột mất liên lạc sẽ ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhau. Do đó, vai trò chính của leader là gắn kết mọi người lại với nhau và phối hợp hiệu quả.

Một biện pháp hữu ích là quản lý có thể chia công việc thành nhiều nhiệm vụ theo từng giai đoạn nhỏ. Các thành viên từ đó cũng sẽ chủ động theo dõi công việc để đảm bảo đúng quy trình và tiến độ hơn.

Nguyên tắc 4: TRAO NIỀM TIN 👍
Tin tưởng nhân viên là nguyên tắc cốt lõi trong việc dùng người, đặc biệt là trong những tình huống phải làm việc từ xa như trong những ngày giãn cách. Hỏi thăm khéo léo về những khó khăn mà nhân viên gặp phải trong công việc và đề xuất hướng giải quyết thay vì tra hỏi.

Điều này sẽ khiến nhân viên cảm nhận được sự quan tâm từ cấp trên, là động lực thúc đẩy nhân viên làm việc tốt hơn, chủ động hơn.

Nguyên tắc 5: THÊM CÔNG CỤ 💻
Một số phần mềm hỗ trợ từ xa như: Zoom, Meeting, Skype,….đã phát triển để đáp ứng cho nhu cầu họp. Là một nhà quản lý, bạn không thể không biết đến các phần mềm trên. Đây sẽ là những công cụ đắc lực giúp các bạn trao đổi thông tin và tương tác với nhân viên hiệu quả.

🎯 Tóm lại, dù trong hoàn cảnh nào – dù bạn làm việc tại văn phòng hay làm online tại nhà thì yếu tố tự giác và tin tưởng là điều cần thiết.
Và sự tin tưởng cần được xuất phát từ cả 2 phía, không chỉ riêng nhân viên – người quản lý cũng cần tin tưởng vào quyết định của bản thân, tin tưởng vào nhân viên của mình.

#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingay #chungtaychongdich
Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận