Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

5 Lợi Ích Tiềm Ẩn Mà Các Khoá Học Kỹ Năng Mềm Mang Lại

by Đặng Tuấn Tiến

Nhiều tổ chức hay doanh nghiệp chỉ tập trung vào quản lý hiệu suất và đào tạo kiến ​​thức sản phẩm; vì chúng tác động trực tiếp đến doanh số bán hàng của công ty. Nhưng lại không nhận ra tầm quan trọng của các kỹ năng mềm. Mặc dù các khả năng như giao tiếp, giải quyết vấn đề; là nền tảng cho mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh. Vậy kỹ năng mềm là gì, cụ thể các lớp học hay khoá học đào tạo khóa học kỹ năng mềm cho nhân sự ngắn hạn, dài hạn; mang đến lợi ích gì cho doanh nghiệp? Cùng tham khảo bài viết bên dưới ngay nào bạn nhé.

Kỹ năng mềm là gì?

Trong khi kỹ năng cứng thường là những loại kỹ năng mà nhân viên liệt kê trong sơ yếu lý lịch. Thì ngược lại, kỹ năng mềm lại liên quan đến hành vi, nhận thức; và đặc điểm cá nhân hơn. Bên cạnh đó, kỹ mềm đều là những ưu điểm riêng hoặc nhược điểm trong tính cách; mà AI khó có thể sao chép được.

Ví dụ, nghiên cứu của LinkedIn đã xác định 5 kỹ năng mềm cần phải có trong các khoá học; bao gồm:

• Sáng tạo
• Thuyết phục
• Hợp tác
• Khả năng thích ứng
• Trí tuệ cảm xúc

5 kỹ năng mềm bao gồm tính sáng tạo, thuyết phục, hợp tác, khả năng thích ứng và trí tuệ cảm xúc

5 kỹ năng mềm bao gồm tính sáng tạo, thuyết phục, hợp tác, khả năng thích ứng và trí tuệ cảm xúc

Thông thường, các nhà quản lý đều có thể nhận biết một nhân viên có kỹ năng mềm tốt hay kém trong suốt quá trình làm việc. Chẳng hạn như: họ thường xuyên đi làm muộn, không tuân thủ tốt các hướng dẫn và khó giao tiếp với đồng nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế kỹ năng mềm không chỉ là một phần tính cách của một ai đó; hoàn toàn có thể được sửa đổi và nuôi dưỡng theo thời gian.

5 lợi ích từ các khóa học kỹ năng mềm

Kỹ năng mềm là được xem là cách những người thành đạt định hướng thế giới. Được xem là hướng giải quyết vấn đề, thúc đẩy tốt khả năng giao tiếp; và thích ứng với những thách thức trong cuộc sống.

Xem thêm: Nâng Cấp Năng Lực Nhân Sự: 6 Phương Pháp Hữu Ích Nhất

Đẩy mạnh năng suất tại nơi làm việc

Các khóa học kỹ năng mềm ngắn hạn đều có thể cải thiện hiệu suất và năng suất của nhân viên một cách toàn diện. Mục đích là để nhân viên có thể quản lý thời gian hiệu quả hơn và dễ dàng truyền đạt suy nghĩ hơn. Điều này cho phép các nhân sự tăng tốc thời gian hoàn thành nhiệm vụ; mà không làm giảm chất lượng hay năng suất trong công việc.

Các khóa học kỹ năng mềm ngắn hạn đều có thể cải thiện hiệu suất và năng suất của nhân viên một cách toàn diện

Các khóa học kỹ năng mềm ngắn hạn đều có thể cải thiện hiệu suất và năng suất của nhân viên một cách toàn diện

Bên cạnh đó, hoạt động của cả nhóm sẽ mạnh mẽ hơn nhờ vào các kỹ năng giữa các cá nhân. Từ đây sẽ tạo điều kiện cho sự cộng tác phát triển bền vững. Từ đó, mọi người đều hiểu rõ vai trò của bản thân; và cùng nhau nỗ lực để đạt được mục tiêu chung.

Các khoá học kỹ năng mềm giúp giảm  thiểu rủi ro

Thiếu nhận thức về bản thân và sự tự tin quá mức; sẽ khiến mọi thứ trở nên rủi ro hơn ở nơi làm việc. Ví dụ: một nhân viên không hài lòng hay thích ứng với các chính sách, quy định chuẩn mực của công ty đề ra. Khiến cho việc nhân viên đó liên tục vi phạm các quy tắc; hoặc vi phạm chính sách của công ty.

Thế nên, việc trang bị các lớp hay khoá học kỹ năng mềm cho nhân viên; sẽ giúp họ giảm thiểu rủi ro và tự mình giải quyết vấn đề một cách hiệu quả. Lúc này, các nhân viên sẽ sử dụng lý luận sáng tạo; để nghĩ ra những hướng đi mới và cách làm cho bản thân thích ứng được với doanh nghiệp; nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Cải thiện dịch vụ khách hàng

Tất nhiên, lợi ích trực tiếp nhất của các khóa học kỹ năng mềm là làm tăng sự hài lòng của khách hàng. Bởi lẽ, trên thực tế nhân viên được trang bị đầy đủ các kiến thức để chủ động lắng nghe nhu cầu của người tiêu dùng, xác định vấn đề và giúp khách hàng giải quyết nó. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp cho các nhân viên có lòng trắc ẩn và sự đồng cảm hơn. Từ đó, tạo nên một bước tiến dài trong bộ phận dịch vụ khách hàng.

tạo nên một bước tiến dài trong bộ phận dịch vụ khách hàng

Các khoá đào tạo kỹ năng mềm tạo nên một bước tiến dài trong bộ phận dịch vụ khách hàng

Ví dụ: một khách hàng phàn nàn về các vấn đề có liên quan đến sản phẩm. Nhân viên trung tâm cuộc gọi kiên nhẫn lắng nghe lời phàn nàn, sau đó đưa ra những câu hỏi được nhắm mục tiêu để làm rõ vấn đề. Nhân viên vẫn bình tĩnh và thu thập ngay cả khi khách hàng trở nên giận dữ. Việc bổ sung thêm các lớp hay khóa đào tạo kỹ năng mềm lúc này có thể mang lại nhiều diễn biến tích cực trong suy nghĩ lẫn hành động của nhân viên một cách hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.

Khoá học kỹ năng mềm giúp tăng doanh số bán hàng

Các khóa học kỹ năng mềm khi được bổ sung cho nhân viên bán hàng; thường giúp doanh nghiệp lấy được lòng tin một cách đáng kể; từ đó đẩy doanh nghiệp chạm đến doanh số nhanh hơn dù trong thời gian ngắn hơn.

Bởi lẽ, khách hàng thường đánh giá cao việc được nhân viên phục vụ chu đáo, nhiệt tình; hỗ trợ hết mình như một người bạn đang cần được tư vấn hơn là khách hàng. Bên cạnh đó, thông qua các khoá học đào tạo kỹ năng mềm; các nhân viên sẽ đặt bản thân của họ vào vị trí của khách hàng; để lựa chọn cũng như đưa ra những lời tư vấn về sản phẩm phù hợp.

Xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ hơn

Các lớp học hay khoá học đào tạo kỹ năng mềm ngắn hạn cho nhân sự không chỉ giúp nhân viên gặt hái được thành quả từ việc đào tạo kỹ năng mềm. Mà còn giúp cả một tập thể nhân viên trong doanh nghiệp dễ dàng trở thành khối gắn kết hơn; xây dựng một đội ngũ mạnh mẽ hơn và ý thức teamwork cao hơn.

đào tạo dựa trên kỹ năng làm việc giúp cho các nhân viên trở nên toàn diện hơn

Đào tạo dựa trên kỹ năng làm việc giúp cho các nhân viên trở nên toàn diện hơn

Từ đó, đem lại cho cả tập thể một tinh thần lạc quan; đối mặt với những thách thức trong công việc một cách hiệu quả. Giúp các nhân viên xem mọi trở ngại mới là cơ hội để phát triển và xác định các lĩnh vực cá nhân để cải thiện. Ở nhiều khía cạnh, đào tạo dựa trên kỹ năng làm việc giúp cho các nhân viên trở nên toàn diện hơn.

3 cách đào tạo kỹ năng mềm cho nhân viên trong khoá học của doanh nghiệp

Liệu việc đào tạo đội ngũ nhân viên có mang lại hiệu quả hay không? Cũng tương tự như kỹ năng cứng, kỹ năng mềm có thể được đào tạo ở nhân viên trong tổ chức, doanh nghiệp.

Các khoá học kỹ năng mềm cung cấp cơ hội thực hành

Doanh nghiệp không thể chỉ đưa ra một bài học hoặc một buổi hội thảo về giao tiếp hoặc sáng tạo. Sau đó, mong đợi thành quả đáng mong đợi hay một kỳ tích xuất hiện nhanh chóng được. Kỹ năng mềm giống như một đồi cát cần được bồi đắp trong một thời khoảng thời gian nhất định. Thế nên, đội ngũ nhân viên của doanh nghiệp phải luôn luyện tập, trau dồi; để phát triển các kỹ năng mềm. Thông qua việc tạo cơ hội cho nhân viên trong các hoạt động làm việc để thực hành. Và đừng quên phải đảm bảo những hướng đi an toàn khi thất bại xảy đến nhé.

Ví dụ: Nếu doanh nghiệp đang đào tạo nhân viên về khả năng teamwork và các mối liên hệ cộng tác. Tuy nhiên, doanh nghiệp phải thường xuyên tập hợp các nhóm nhỏ nhân viên lại với nhau; để làm việc trong các dự án. Nếu bạn đang dạy về khả năng thích ứng; hãy khuyến khích nhân viên thử nghiệm với các dự án không hiệu quả. Một bài báo trên Inc được yêu cầu nhiều nhất cho năm 2020 đã từng gợi ý rằng; nhân viên được khuyến khích đề xuất hoặc thử nghiệm các ý tưởng thay thế khi bắt đầu bất kỳ dự án lớn nào. Để phát triển và thúc đẩy kỹ năng mềm một cách hiệu quả.

Đào tạo kỹ năng mềm thông qua các khoá học có kèm ví dụ

Có thể nói, kỹ năng mềm là kỹ năng của con người. Các kỹ năng như giao tiếp, cư xử, lắng nghe tốt, thuyết phục; giúp nhân viên cảm thấy thích thú khi làm việc là điều hết sức quan trọng. Mặc dù kỹ năng mềm là những kỹ năng có thể dạy được; nhưng để truyền đạt được hiệu quả thì việc đưa các ứng dụng, ví dụ thực tiễn vào các khoá học kỹ năng mềm là hết sức quan trọng.

Kỹ năng mềm giống như một đồi cát cần được bồi đắp trong một thời khoảng thời gian nhất định

Kỹ năng mềm giống như một đồi cát cần được bồi đắp trong một thời khoảng thời gian nhất định

Tại các công ty có hiệu suất cao, Gallup nhận thấy; các nhà quản lý có xu hướng đóng vai trò là huấn luyện viên hơn là sếp. Họ tham gia chặt chẽ vào quá trình phát triển nhóm của mình; và có thể thu hút nhân viên chia sẻ trực tiếp khó khăn, thuận lợi với nhau. Từ đó mô hình hóa các kỹ năng mềm cho nhân viên; giúp đưa ra các phản hồi một cách tích cực. Bên cạnh đó, thông qua huấn luyện và ví dụ; các nhà quản lý có thể chứng minh các kỹ năng mềm mà họ muốn phát triển ở nhân viên của mình vô cùng hiệu quả.

Tập trung vào một kỹ năng mềm tại một thời điểm

Nhóm nhiều bộ kỹ năng khác nhau vào một trải nghiệm đào tạo trực tuyến có vẻ là giải pháp lý tưởng. Nhưng những kỹ năng này lại thường khó tạo ra kết quả tốt. Trên thực tế, chỉ nên tập trung vào một kỹ năng mềm cụ thể tại một thời điểm; nhằm tạo nên cơ hội cho người học cơ hội xây dựng kỹ năng mong muốn một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Có thể thấy lợi ích mà các lớp học, khoá học đào tạo kỹ năng mềm ngắn hạn hay dài hạn cho nhân viên là rất to lớn

Có thể thấy lợi ích mà các lớp học, khoá học đào tạo kỹ năng mềm ngắn hạn hay dài hạn cho nhân viên là rất to lớn

Ví dụ: thay vì dành một giờ tham gia mô phỏng và đọc nhiều khối văn bản. Tổ chức, doanh nghiệp hãy tạo nên các khoá đào tạo trực tuyến kéo dài ở khoảng thời gian vừa phải; và tập trung vào một kỹ năng cụ thể mà nhân viên cần phát triển hơn. Sử dụng nhiều công cụ và bài tập trực tuyến; để các nhân viên có thể khám phá các kỹ năng từ nhiều góc độ khác nhau và trong các ứng dụng khác nhau.

Tạm kết bài viết về tầm quan trọng của các khoá học kỹ năng mềm

Nhìn chung, có thể thấy lợi ích mà các lớp học, khoá học đào tạo kỹ năng mềm ngắn hạn hay dài hạn cho nhân viên là rất to lớn. Thế nhưng, nếu tổ chức, doanh nghiệp muốn phát triển vững mạnh, khẳng định chỗ đứng trong lĩnh vực kinh doanh; việc bổ sung các chính sách phù hợp với tình hình thực tế của tổ chức và nhân viên là vô cùng cần thiết. Ngoài ra, nếu bạn đọc muốn cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích việc phát triển nguồn nhân lực. Đừng quên nhấn nút theo dõi fanpage; và cập nhật tin tức trên website Đặng Tuấn Tiến mỗi ngày ngay nhé.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận