Thứ Sáu, Tháng Hai 23, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

4 THÓI QUEN XẤU ẢNH HƯỞNG ĐẾN NĂNG SUẤT LÀM VIỆC CỦA BẠN

by Trainer Dang Tuan Tien
🎯 1. LƯỜI BIẾNG
Với mỗi người trong chúng ta, chắc hẳn ai cũng tồn tại sự lười biếng, chỉ khác là nó đang ở mức độ nào.
Bạn muốn nghỉ ngơi, tận hưởng cuộc sống của mình. Bạn lựa chọn cách giải quyết mọi việc bằng cách làm cho có, làm đại cho xong hoặc chỉ chọn những việc nhẹ nhàng, dễ dàng.
Cũng được thôi nhưng “cái gì dễ dàng quá cũng chưa hẳn là tốt”. Nó có thể hủy hoại cuộc sống của bạn.
Đừng chọn cách lười biếng để tận hưởng tuổi trẻ. Làm hết sức, chơi hết mình, cứ đọc, học, khám phá và cố hết sức hoàn thành công việc, đó mới là chìa khóa của việc tận hưởng, là điểm đến của thành công.
🎯 2. THÍCH ÔM HẾT TẤT CẢ VÀO MÌNH
Trái ngược với thói quen trên, nhiều bạn trẻ lại tự nhốt mình trong phòng và cố làm nhiều việc hết sức có thể. Mặc dù đang phải đắm mình trong một list công việc dài dằng dặc, bạn vẫn tiếp tục “SAY YES” khi đồng nghiệp nhờ giúp đỡ, hay sếp giao thêm công việc mà bạn biết rằng vượt quá khả năng của mình.
Bạn biết đấy, một nhân viên đa-zi-năng và có thể chịu được áp lực công việc sẽ được đánh giá cao.
Nhưng với điều kiện là đạt được kết quả tốt, chứ không phải kết thúc bằng câu “em xin lỗi”, “Bởi vì”, “Tại vì”.
Việc ôm hết việc vào mình sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng suất làm việc của mình. Vì bạn phải gấp rút hoàn thành tất cả mọi thứ để kịp tiến độ nên nhiều việc sẽ chỉ làm qua loa. Hãy khéo léo học cách từ chối một cách lịch sự, đưa ra lý do hợp lý, sẽ chẳng ai trách bạn đâu!
🎯 3. MẤT TẬP TRUNG
Bạn bắt đầu làm việc bằng tất cả sự say mê và quyết tâm. Mất tới 30 phút thậm chí một giờ để lập kế hoạch, lên danh sách những việc cần làm, chuẩn bị đầy đủ công cụ hỗ trợ,…
Bây giờ chỉ cần bắt tay vào công việc. Vậy nhưng bạn lại chọn cách… nghỉ ngơi “một chút” để lấy lại tinh thần. Vậy nhưng chữ một chút của nhiều bạn hơi LẠ. Nói là một chút, nhưng kéo dài tới… một tiếng, thậm chí là 2-3 tiếng sau vẫn chưa nghỉ xong.
Vậy là, tất cả những dự định của bạn bị chững lại chỉ vì bạn NGHỈ CHƯA ĐÃ!
🎯 4. GÓC LÀM VIỆC BỪA BÃI, LỘN XỘN
Một bàn làm việc lộn xộn, bừa bãi giấy tờ, tài liệu chắc chắn sẽ khiến công việc bạn bị ảnh hưởng.
Hãy dành ra một chút thời gian sắp xếp góc làm việc ngăn nắp hơn. Việc này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm tài liệu khi cần dùng đến, mang lại tâm trạng thoải mái và đầy cảm hứng hơn cho công việc của bạn.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận