Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

10 CÁCH LẤY LẠI CẢM HỨNG KHI LÀM VIỆC

by Trainer Dang Tuan Tien
10 CÁCH LẤY LẠI CẢM HỨNG KHI LÀM VIỆCĐổi môi trường làm việc
Một bàn làm việc


10 CÁCH LẤY LẠI CẢM HỨNG KHI LÀM VIỆC

Đổi môi trường làm việc 🏙️
Một bàn làm việc nhàm chán; cách sắp xếp vật dụng tù túng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tâm trạng và cảm xúc của bạn.
Hãy thử thay đổi bằng cách đặt thêm chậu cây cảnh nhỏ; những vật dụng trang trí. Một thay đổi nhỏ nhưng sẽ gợi mở cảm hứng làm việc của bạn.

Chia sẻ với cấp trên 👨‍💼
Nếu bạn đang thực hiện một công việc hết khả năng nhưng hiệu quả không cao. Đừng ngần ngại chia sẻ với cấp trên của mình. Họ sẽ cho bạn nhiều lời khuyên giúp ích cho công việc của bạn. Biết đâu một trong số đó sẽ tạo nguồn cảm hứng làm việc cho bạn.

Đi du lịch 🏝️
Đi du lịch luôn là cách giải tỏa stress tốt nhất. Hãy sử dụng ngày nghỉ phép cho một chuyến du lịch dài ngày. Chắc chắn một nguồn năng lượng dồi dào sau mỗi chuyến đi chính là nguồn cảm hứng bất tận.

Suy nghĩ lạc quan 🧐
Người có suy nghĩ lạc quan luôn có những cách nhìn mới mẻ vào một sự việc. Vì vậy, thay vì mang tâm trạng ủ rũ, mệt mỏi khi làm việc, bạn hãy nghĩ về những điều tốt đẹp vui vẻ. Cải thiện tinh thần sẽ giúp bạn luôn sẵn sàng với những thử thách mới.

Dung hòa cuộc sống 👩‍💻
Một người cần cân bằng 4 yếu tố: bản thân, công việc, gia đình và bạn bè. Nếu như một ngày nào đó, công việc đã lấy hết thời gian của bạn. Thì đừng ngần ngại dừng nó lại ngay và dành thời gian cho 3 yếu tố còn lại. Dành thời gian đi chơi với bạn bè, xem phim cùng gia đình hay tự thưởng cho bản thân một món quà sẽ mang đến cho bản thân nhiều cảm hứng mới mẻ.

Luôn đặt ra thử thách mới cho bản thân 💪
Trong cuộc sống, thử thách bản thân là cách đánh thức tiềm năng trong con người bạn. Tạo ra thử thách không có nghĩa là làm khó bản thân, thử thách càng lớn cơ hội phát triển bản thân càng cao. Đây sẽ là nguồn cảm hứng thúc đẩy bạn chăm chỉ và cố gắng hết mình.

Trau dồi thêm kiến thức mới 📚
Các công ty luôn tạo điều kiện để nhân viên học hỏi và phát triển bản thân. Đó có thể là vé mời tham gia các buổi hội thảo, các khóa tập huấn. Bạn hãy chắc chắn rằng bạn sẽ không bỏ lỡ cơ hội đó. Trau dồi thêm nhiều kiến thức mới sẽ giúp bạn tăng cảm hứng làm việc.

Biến công việc thành sở thích 😍
Hãy biến công việc của bạn thành sở thích thì mọi thứ sẽ thực hiện một cách dễ dàng hơn. Ví dụ: Bạn chưa từng nghĩ sẽ tham gia làm event trước đây. Nhưng khi đã thử làm thì lại cảm thấy nó thật hay ho và dần dần trở thành sở thích của bạn.

Giao tiếp và kết bạn nhiều hơn 👬
Nơi làm việc có thể sẽ không có nhiều cơ hội tiếp cận và tìm kiếm các mối quan hệ mới. Thay vào đó bạn có thể tham gia các buổi tiệc, dã ngoại cùng bạn bè, đồng nghiệp để được gặp gỡ nhiều người hơn. Khi bạn tiếp xúc với nhiều người, tiếp thu nhiều ý kiến khác nhau bạn sẽ có những cách nhìn khác nhau. Đó có thể là nguồn cảm hứng bất tận dành cho bạn.

Thay đổi công việc mới 💼
Nếu công việc hiện tại của bạn đã không khiến bạn cảm thấy hào hứng. Hãy mạnh dạn tìm kiếm một công việc mới, một công việc mà bạn nghĩ rằng sẽ thú vị với bạn. Chỉ có thay đổi và trải nghiệm thì mới biết bạn phù hợp với nó hay không.

#dangtuantien #stevedang #VSC #tichcucmoingaySource

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận