Thứ Sáu, Tháng Chín 29, 2023
English EN Korean KO Vietnamese VI

07 BÍ QUYẾT VÀNG GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN

by Trainer Dang Tuan Tien


07 BÍ QUYẾT VÀNG GIÚP BẠN LÀM CHỦ THỜI GIAN⏳

1/ LÊN KẾ HOẠCH ƯU TIÊN CHO NHỮNG VIỆC QUAN TRỌNG NHẤT 📋
Mỗi ngày chúng ta đều có rất nhiều việc. Sau khi lên danh sách các việc cần làm, hãy đánh số thứ tự ưu tiên cho cho các việc quan trọng vào lúc bạn sung sức và cảm hứng nhất.

Các việc ngoài lề, không ưu tiên còn lại, chúng ta có thể thả vào lịch làm việc nếu có thời gian trống.

2/ XÁC LẬP THỜI HẠN CHO TỪNG VIỆC ⏰
Hãy định ra thời hạn tối đa mà bạn cần có để hoàn thành 1 công việc, và đo lường hiệu suất để cố gắng làm nhanh hơn vào những lần sau.

Điều này còn giúp bạn sắp xếp và điều phối lượng thời gian trong ngày cho các việc phải làm hợp lý.

3/ CHIA NHỎ CÔNG VIỆC THÀNH CÁC VIỆC CON 🧮
Hãy chia công việc thành các phần nhỏ hơn để dễ thực hiện và quản lý từng việc một, mỗi lần hoàn thành xong một nhiệm vụ nhỏ trong công việc lớn, bạn sẽ có cảm hứng để chinh phục tiếp các cột mốc còn lại.

Đồng thời, hãy tập thói quen tự thưởng cho mình sau mỗi lần hoàn thành một công việc lớn phức tạp và quan trọng.

4/ DỰ TRÙ THỜI GIAN CHO TRƯỜNG HỢP ĐỘT XUẤT ‼️
Cuộc sống là một cuộc chơi đầy biến số. Hãy dự trù thời gian cho những việc đột xuất xảy ra, tính trước thời gian dự phòng cũng là một cách quản trị rủi ro cho những sự vụ không nằm trong kế hoach, ví dụ như cuộc họp hay các vấn đề xảy đến không báo trước.

Bên cạnh đó, hãy hạn chế các cuộc gặp, thông báo hay điện thoại không báo trước, bạn sẽ dần có thói quen quản lý chặt chẽ hơn quỹ thời gian có hạn của mình.

5/ BẮT ĐẦU MỘT CÔNG VIỆC SỚM HƠN THỜI ĐIỂM ĐỀ RA 🌅
Bắt đầu sớm hơn luôn cho bạn quỹ thời gian dư dả hơn, phòng khi công việc kéo dài hơn dự kiến. Trong gặp gỡ làm ăn, người ta luôn đánh giá cao các đối tác đến sớm 5 phút thay vì những người đến đúng giờ hoặc thậm chí trễ giờ.

6/ TẬP KỸ NĂNG NHỜ HỖ TRỢ KHI CẦN 👋
Mục tiêu cuối cùng vẫn là kết quả và chất lượng công việc đã đề ra. Nếu bạn chưa quen việc, hoặc có quá nhiều việc phải làm, hãy biết đề nghị giúp đỡ từ cấp trên hoặc đồng nghiệp. Sẽ tốn thời gian hơn nếu bạn làm sai, không đạt chất lượng và phải làm lại.

Do đó, nhờ giúp đỡ từ những người có năng lực phù hợp khi bạn quá tải là 1 giải pháp cực kỳ khôn ngoan. Tất nhiên, nhớ hậu tạ người đã giúp bạn bằng một ly trà sữa, cà phê, 1 bữa ăn kèm 1 lời cảm ơn chân thành nhất.

7/ HỌC CÁCH NÓI “KHÔNG” ❎
Cả nể là một trong những nguyên nhân khiến bạn tụt lại phía sau, và càng không làm cho giá trị bản thân bạn tốt hơn mỗi ngày. Nên nhớ, chúng ta chỉ thường tôn trọng những người chính trực, quyết đoán, một là một, hai là hai, hơn là những người nhu nhược, chỉ biết làm theo sự sắp đặt của người khác.

Hãy thẳng thắn, tập từ chối những yêu cầu, đề nghị vô lý và không cần thiết làm ảnh hưởng thời gian của bạn.
#dangtuantien #stevedang #VSC #quanlythoigian
Source

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận