Chủ Nhật, Tháng Hai 25, 2024
English EN Korean KO Vietnamese VI

03 SỰ THẬT NHẬN RA CÀNG SỚM, BẠN CÀNG THÀNH CÔNG

by Trainer Dang Tuan Tien
👉 SỰ THẬT THỨ NHẤT:
🤔 Cứ tưởng: Lắng nghe lời khuyên càng nhiều càng tốt.
🤗 Sự thật: Minh định trong lựa chọn lời khuyên để lắng nghe mới tốt.
“Minh định” – hiểu đơn giản là sáng suốt trong những quyết định, lựa chọn của bản thân, kể cả việc lắng nghe ý kiến hay lời khuyên từ người khác.
Không phải cứ lắng nghe càng nhiều lời khuyên là càng sáng suốt. Đôi khi, nó sẽ làm bạn bị rối loạn trong hàng loạt những giải pháp khác nhau. Và chưa chắc rằng, những giải pháp đó đã phù hợp với hoàn cảnh hay tình huống của bạn.
Hãy tìm đến lời khuyên của những người thực sự là chuyên gia trong lĩnh vực hay vấn đề mà bạn đang gặp phải. Họ sẽ đưa cho bạn những lời khuyên có ích và phù hợp hơn rất nhiều.
👉 SỰ THẬT THỨ HAI:
🤔 Cứ tưởng: Tìm kiếm mức lương 💵 càng cao càng tốt,
🤗 Sự thật: Chứng minh năng lực hơn hẳn mức lương nhận được mới tốt.
Nhiều người khi còn trẻ thường ước mơ tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng, lương cao, thoải mái tiêu xài mua sắm, tháng “sương sương” kiếm vài chục triệu. Và họ dành cả tuổi trẻ chỉ để làm chuyên gia trong một lĩnh vực duy nhất, đó là “Nhảy việc” với sự mơ mộng ảo tưởng của mình.
Để tôi ví dụ cho bạn:
Nấc thang đầu tiên trên con đường trở thành lãnh đạo, là thấu hiểu công việc cơ bản nhất từ vị trí từ dưới đi lên. Như cách sắp xếp hồ sơ, giấy tờ ngăn nắp, gọn gàng, biết đánh máy, soạn thảo văn bản, biết sử dụng máy in, …
Nâng cấp năng lực bền bỉ và kiên trì, thu nhập cũng từ đó sẽ tăng lên không giới hạn.
👉 SỰ THẬT THỨ BA:
🤔 Cứ tưởng: Tin vào bản thân càng nhiều càng tốt,
🤗 Sự thật: Trung thực đánh giá, hoàn thiện chính mình từng ngày mới tốt.
Đôi khi, ta thường tự cho rằng mình xinh đẹp, thông minh, bản lĩnh,… Trong khi sự thật là IQ của chính chúng ta chỉ ở mức bình thường, cách nói chuyện hơi kém duyên, gu thời trang cũng nhàn nhạt,…
Chỉ khi nào soi gương, chúng ta mới biết gương mặt mình bị bẩn ở đâu.
“Soi mình” cũng thế, chỉ khi nào chúng ta dũng cảm nhìn vào con người thật của bản thân, dám đánh giá mình một cách nghiêm khắc và khách quan nhất, thì khi đó, chúng ta mới hoàn thiện để thành công hơn được.

Có thể bạn quan tâm

Rời Khỏi Bình Luận